สั่งสอบ ‘ครูฉาว’ ตีเด็กนับร้อยครั้ง-ส่งคลิปโป๊ขอมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียน

 

จากกรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนมาร้องเรียนว่า ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ ตีนักเรียน 200-300 ครั้ง และยังส่งคลิปโป๊ข้อความลามกอนาจาร และขอมีเพศสัมพันธ์กับ นร.หญิง ม.2 นั้น

ความคืบหน้า นางปติมา กาญจนากาศ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 ได้ให้เจ้าหน้าที่กลุ่มงานศึกษานิเทศน์ประจำเขต ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งสั่งให้ทางผู้บริหารโรงเรียนตั้งกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง กรณีที่เกิดขึ้น และกำชับให้เร่งดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และส่งเจ้าหน้าที่ ศึกษานิเทศน์ไปดูแลเรื่องระบบการเรียนการสอนว่า เพื่อไม่ให้ส่งกระทบกับวิชาเรียนของครูที่ถูกกล่าวหา นอกจากนี้จะให้นักจิตวิทยาเข้าไปดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กด้วย

อย่างไรก็ตาม หากผลการสอบสวนพบมีข้อมูลหลักฐานว่าครูคนดังกล่าว กระทำผิดตามที่ผู้ปกครองร้องเรียนจริง ทางเขตก็จะตั้งกรรมการเพื่อพิจารณาลงโทษตามความผิดที่กระทำ ซึ่งตามระเบียบการลงโทษก็จะมีตั้งแต่ตัดเงินเดือน แต่หากพิจารณาแล้วเป็นความผิดร้ายแรงก็ถึงขั้นไล่ออก ซึ่งเรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่ระหว่างที่สืบหาข้อเท็จจริงก็จะได้ปรึกษาหารือกันอีกครั้งว่า จะยังให้ครูที่ถูกกล่าวสอนตามปกติ หรือพักการสอนไปก่อนจนกว่ากระบวนการสอบจะแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ การตั้งกรรมการ ก็จะได้รายงานให้ทาง สพฐ. และผู้ว่าราชการจังหวัดรับทราบด้วยเช่นกัน.

keyboard_arrow_up