ไล่ยิงเด็กเทคโนฯ สาหัส คาดปมขัดแย้งสถาบัน เพื่อนลั่น! หากตร.จับไม่ได้จะตามล่าเอง (คลิป)

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 60 เกิดเหตุวัยรุ่งยิงกันได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านข้างแกงคน ณ คอน ริมถนนมุ่งหน้ามีนบุรี  กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์สีขาว หมายเลขทะเบียน กร7262 กรุงเทพฯ จอดพลิกคว่ำอยู่ริมฟุตปาธ มีคราบเลือดเปื้อนทั้งคัน พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ ใกล้กันนั้นพบผู้บาดเจ็บนอนอยู่ทั้งสิ้น 3 ราย ได้แก่ นายเอ(นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มีบาดแผลผลอก นายบี(นามสมมติ) อายุ 19 ปี บาดเจ็บถูกยิงกลางหลังและลำตัว และนายซี(นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงเข้าที่ลำตัว ทั้งหมดเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคชื่อดังย่านมีนบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 3 คนส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน ก่อนที่จะมีกลุ่มวัยรุ่นอีก 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามมาประกบด้านข้าง ก่อนใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จนรถเสียหลักพลิกคว่ำก่อนขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุมาจากความขัดแย้งระหว่างสถาบัน ขณะนี้กำลังประสานให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ และจากการตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ากลุ่มคนร้ายเป็นคู่อริต่างสถาบันที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันอยู่ก่อนแล้ว

ด้านแม่ของผู้บาดเจ็บรายหนึ่ง เล่าว่า ลูกชายเป็นคนติดเพื่อนแต่ไม่เคยไปทะเลาะกับใคร แต่ถูกไล่ยิงทำร้ายมาตลอดประมาณ 2-3 ครั้ง แต่มีครั้งนี่ที่ถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บ ตั้งใจจะพาลูกออกจากสถาบันเทคนิคแห่งนี้แล้วเพราะเป็นห่วงอันตราย

สอบถามเพื่อนของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ทั้ง 3 คนขับรถกลับจากการเยี่ยมเพื่อนในกลุ่มที่ถูกตำรวจจับที่โรงพัก จากนั้นจึงแยกย้ายกันเดินทางกลับ ก่อนที่จะมาถูกยิงดังกล่าว ตอนนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วเป็นกลุ่มนักเรียนต่างสถาบันที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน นอกจากนี้ยังได้ขอให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ไม่เช่นนั้นกลุ่มของตนจะไปตามล่าผู้ก่อเหตุกันเอง

keyboard_arrow_up