ไม่กลัวบาป! หนุ่มใหญ่หลอกพระจัดงานศพ พร้อมยืมเงินแม่ค้าหวยก่อนเชิดหนี (คลิป)

วันที่ 13 พ.ย. 60 เวลา 09.00 น. มีคนอ้างตัวว่าชื่อนายสมชาย ไม่ทราบนามสกุล เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร อายุประมาณ 60-65 ปี แต่งกายดูภูมิฐานน่าเชื่อถือ ทำทีเข้ามาที่วัดสระแก้วปทุมทอง ริมถนนศรีธรรมไตรปิฎก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพื่อขอจัดงานศพให้กับญาติที่เพิ่งเสียชีวิตลงไป โดยศพอยู่ที่สถานบันนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช พร้อมกับให้ทางวัดจัดเตรียมสถานที่รอเอาไว้

พระอธิการบุญลือ วรปุญโญ อายุ 55 ปี เจ้าอาวาสวัดสระแก้วปทุมทอง ได้สั่งการให้พระลูกวัดช่วยกันทำความสะอาดศาลาที่ 2 และจัดเรียงเก้าอี้ไว้คอยแขก พร้อมตั้งโต๊ะอาบน้ำศพให้กับทางเจ้าภาพ ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. โดยทางวัดดำเนินการไปจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่สุดท้ายนายสมชายกลับหายตัวไปไม่ได้นำศพญาติมาทำพิธีศพที่วัดแต่อย่างใด อีกทั้งยังหลอกเงินแม่ค้าขายลอตเตอรี่ 2 ราย คิดเป็นเงินจำนวน 3,000 บาทหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ด้านนางณัฐวดี ตรงกลาง อายุ 43 ปี และน.ส.จีราพร จำปาเรือง อายุ 32 ปี ชาวจ.เลย แม่ค้าขายลอตเตอรี่ซึ่งเป็นน้าหลานกัน เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 60 ขณะที่พวกตนกำลังเดินเร่ขายลอตเตอรี่อยู่ภายในวัด นายสมชายอ้างว่าตนเองเป็นอาจารย์สอนหนังสืออยู่ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร จะมาจัดพิธีศพให้กับญาติพร้อมกับเรียกพวกตนให้ขึ้นไปบนศาลาที่ 2 เพื่อจะขอซื้อลอตเตอรี่จำนวน 200 ใบ คิดเป็นเงินเกือบ 20,000 บาทเพื่อนำไปแจกให้กับแขกที่มาร่วมพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็น นอกจากนี้นายสมชายยังขอแลกเงินธนบัตรเอาไว้ใส่ซองให้กับพระจำนวน 3,000 บาท พวกตนเห็นว่าลูกค้าอุดหนุนซื้อลอตเตอรี่หลายใบ และทางวัดก็จัดสถานที่เอาไว้คอยเป็นอย่างดี มีการพูดคุยทางโทรศัพท์กับญาติถึงเรื่องการจัดพิธีศพตลอดเวลา จึงไว้ใจมอบเงินให้ไปก่อนและคิดว่านายสมชายจะเดินกลับไปหยิบเงินมาจ่ายค่าลอตเตอรี่ที่สั่งเอาไว้ สุดท้ายนั่งรอนานถึง 2 ชม. แต่ก็ยังไม่มาจึงมั่นใจว่าต้องถูกหลอกจึงรีบไปแจ้งกับเจ้าอาวาสเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด พบว่านายสมชายเดินหนีออกไปทางหน้าวัดแล้ว เมื่อไปสอบถามที่ห้องเก็บศพของสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราชก็ไม่พบว่ามีศพที่นายสมชายแจ้งตายเอาไว้ด้วย

พระอธิการบุญลือ วรปุญโญ เปิดเผยอีกว่า เหตุการณ์เช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นที่วัดมาก่อน เพราะไม่ใช่เรื่องล้อเล่นจึงมั่นใจว่านายสมชายจะนำศพญาติมาทำพิธีที่วัดจริงแต่กลับถูกหลอกลวง โดยนายสมชายเดินทางมาที่วัดเพียงลำพังคาดว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพที่เคยก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชนแล้วในหลายพื้นที่ หลอกพระได้ไม่เกรงกลัวต่อบาป จึงขอฝากเตือนไปยังวัดอื่นให้ระมัดระวังมิจฉาชีพรายนี้ด้วย คาดว่าน่าจะยังอยู่ในพื้นที่ของจ.พิษณุโลก หลังจากนี้จะไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up