ต้องทำถึงขนาดนี้ ? เจ้าของที่ยิงปืนขู่หลังเก็บค่าแผงเช่าขายของ 100 บาทไม่ได้

ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ควบคุมตัวชายที่ชักปืนขู่กันในตลาดนัดแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว 101 มาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ซึ่งชายในคลิปยอมรับว่าเป็นเจ้าของตลาด ซึ่งเกิดอารมณ์โมโหหลังเข้าเก็บค่าแผงแล้วพ่อค้าไม่มีเงินจ่าย ในราคา 100 บาท จึงชักปืนยิงขู่ขึ้นฟ้าตามในคลิปที่ปรากฏ

กรณีที่เพจชื่อดัง “ควาย social v.3” ได้โพสต์คลิปวีดีโอจำนวน 3 คลิป พร้อมข้อความระบุว่า “เมื่อเวลา 07.00 น. เหตุเกิดที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว 101 เจ้าของแผงตลาดและพ่อค้าขายของมีปากเสียงกัน ซึ่งเจ้าของได้นำปืนมายิงขึ้นฟ้าข่มขู่พ่อค้าด้วย”

โดยในคลิปวีดีโอจะเห็นผู้ชาย 2 คน ที่คาดว่าน่าจะเป็นผู้ดูแลตลาด ถือปืนและยิงขึ้นฟ้าทำให้เกิดกระแสวิพากวิจารณ์ว่าสามารถพกพาอาวุธปืนและกระทำการดังกล่าวได้หรือไม่

คุณวิจิตรา คะสะธรรม ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปยังตลาดนัดมีเดียร์ ซอยโพธิ์แก้ว 3 ถนนลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าทราบว่า เป็นตลาดนัดที่ขายช่วงเช้า และช่วงเย็น ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าช่วงที่ทีมข่าวลงพื้นที่จะเป็นคนละชุดกับคนที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยส่วนใหญ่ไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ก็มีบางส่วนจับกลุ่มพูดคุยดูคลิปวีดีโอกันอยู่ ซึ่งจากการสังเกตุไม่มีใครอยากพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมถึงชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงต่างก็บ่ายเบี่ยงที่จะให้ข้อมูลกับทีมข่าว

ขณะที่ พันตำรวจเอกภาสกร รัตนปนัดดา ผู้กำกับการ สน.ลาดพร้าว ให้ข้อมูลว่าหลังจากได้รับแจ้งเมื่อเช้านี้ ตำรวจได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และนำตัวชาย 2 คนที่ยิงปืน มาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดี ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นน้องชาย และพี่ชายของเจ้าของตลาด จากการสอบปากคำเบื้องต้น ยอมรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ซึ่งเรื่องราวเกิดจากไปเก็บค่าแผง ราคา 100 บาท และพ่อค้าไม่มีเงินจ่าย จึงเกิดการลงไม้ลงมือ และชกต่อยกัน ด้วยความที่พ่อค้าตัวใหญ่กว่า จึงทำให้เจ้าของตลาดวิ่งกลับไปหยิบปืนที่บ้านออกมาข่มขู่

ทั้งนี้ พ่อค้ายืนยันว่าไม่ได้ติดใจเอาความในเรื่องทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ตำรวจจึงดำเนินคดีใน 2 ข้อหา ได้แก่ 1.พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นอันเร่งด่วน และ 2. ยิงปืนในที่สาธารณะ ซึ่งจากการตรวจสอบ ปืนทั้ง 2 กระบอก มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

keyboard_arrow_up