แม่ใจสลาย! ลูกสาววัย 6 ขวบเล่นน้ำในห้องน้ำตกถังน้ำดับ

เกิดเหตุสลดเด็กหญิงวัย 6 ขวบ เล่นน้ำรอแม่ในห้องน้ำ ก้มหยิบขันพลาดหัวปักลงไปในถังน้ำ แม่กลับมาเห็นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย สุดท้ายต้องใจสลาย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ด้านตำรวจเตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้อยู่ใกล้แหล่งน้ำคนเดียว

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งปฐมพยาบาล ด.ญ.ศุภัสจิรา ธาราวดี หรือ น้องนันท์ อายุ 6 ขวบ ภายในบ้านพักเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งว่ามีเด็กเด็กจมน้ำในห้องน้ำที่บ้านพัก ขณะรออาบน้ำกับคุณแม่ ซึ่งเด็กมีอาการนอนหมดสติในห้องน้ำไม่รู้สึกตัว ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของผู้เป็นพ่อ แม่ และญาติของเด็ก ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ แต่ก็ไม่สามารถเยื้อชีวิตไว้ได้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สาเหตุเนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน

ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในห้องน้ำ พบถังน้ำขนาดใหญ่สีดำ 2 ใบ ขนาด 80-100 ลิตร สูงประมาณ 1 เมตร ใบหนึ่งมีน้ำเต็มถัง ส่วนอีกหนึ่งใบมีน้ำอยู่ครึ่งถัง และมีขันน้ำอยู่ในถัง

นางสาวจุฬารัตน์ พลราชม อายุ 32 ปี แม่ของน้องนันท์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนและลูกสาวกำลังจะพากันอาบน้ำ แต่วันนี้ตนได้ให้ลูกสาวมาเล่นน้ำรออยู่ในห้องน้ำก่อน แล้วตัวเองก็เดินออกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อมาอาบน้ำกับลูกสาว ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ช่วงที่กำลังจะเข้ามาอาบน้ำกับลูก กลับพบว่าลูกตกลงไปในถังน้ำสีดำภายในห้องน้ำแล้ว และไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำลูกสาวออกมาจากถังน้ำ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถเยื้อชีวิตไว้ได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตอนนี้ยอมรับว่าตนและครอบครัวหัวใจสลาย

ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่ลูกสาวกำลังเล่นน้ำรอในห้องน้ำ ซึ่งในถังมีขันอยู่ในถังน้ำ จึงพยายามก้มลงถังเพื่อที่จะหยิบเอาขัน แต่เกิดพลาดตกลงน้ำในถังทั้งตัว ทำให้จมน้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำร่างของผู้เสียชีวิตมอบให้กับทางญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ขณะที่ พันตำรวจเอกชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุทาหรณ์ที่สะเทือนใจ อยากฝากเตือนพ่อใจแม่ผู้ปกครองหลายๆคนว่า อย่าปล่อยให้บุตรหลานเล่นน้ำอยู่คนเดียวตามลำพัง โดยเฉพาะเด็กเล็ก ซึ่งจะทำให้เสี่ยงกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ พร้อมเตือนไปยังผู้ปกครองที่อาศัยอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสระน้ำสาธารณะ ห้วย หนอง คลอง บึงต่างๆและมีบุตรหลานต้องหมั่นดูแลสอดส่องอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้ออกไปเล่นน้ำตามแหล่งน้ำตามลำพังอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดการจมน้ำได้

keyboard_arrow_up