เขาว่ากำลังมา!? ‘ล็อคเกตพี่นวล’ เครื่องรางดังกระหึ่มโซเชียล เซียนท่าพระจันทร์เมิน..ชี้ไสยดำ

 

กระแสล๊อกเกตพี่นวล กำลังถูกพูดถึงในแวดวงเซียนพระ และกลุ่มคนที่ชื่นชอบการบูชาเครื่องรางของขลัง หลังอดีตนักร้องฝาแฝด “แจ๊ค-จิลล์” จัดสร้างล็อกเก๊ตพี่นวลขึ้นมาใหม่อีกครั้ง โดยครั้งนี้มีค่าเช่าสูงถึง 64,000 บาท สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

สำหรับเรื่องราวของล็อคเกตพี่นวล ถูกแชร์ในเพจของ 2 อดีตนักร้องฝาแฝด แจ็ค-จิลล์ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีกระแสตอบรับที่หลากหลาย โดยเฉพาะการสอบถามเพื่อบูชา และนำไปเป็นเครื่องรางของขลังติดตัว

โดยจากเพจของอดีตนักร้อง ชี้แจงว่า การบูชาพี่นวล จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้น จิตใจก็ดีขึ้นด้วย ส่วนประวัตินั้น บอกว่า เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2551 นวล คือหญิงสาวอายุประมาณ 22-23 ปี เป็นหญิงท้องแก่ประมาณ 8 เดือน และถูกควายขวิดจนเสียชีวิตกลางทุ่งนา ดวงวิญญาณนั้นเฮี้ยนมาก จนมีอาจารย์ผู้มีวิชามาปราบลงได้ ด้วยการนำส่วนหน้าผากของนวล ที่เรียกว่า “ปั้นเหน่ง” คล้ายเรื่องแม่นากพระโขนง นำมาทำพิธีปลุกเสกด้วยมนต์คาถาอาคมไสยศาสตร์ ให้ได้บูชาเพื่อเสริมดวงชะตา

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีได้เดินทางไปยังสนามพระชื่อดัง ย่านท่าพระจันทร์ เพื่อพูดคุยสอบถามบรรดาร้านค้าพระเครื่องต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ระบุว่ายังไม่มีการนำล๊อกเกตพี่นวลมาจำหน่าย บ้างก็ยังไม่เคยได้ยินชื่อของพี่นวลมาก่อน เช่น ร้านเสือ ท่าพระจันทร์ ของคุณเมธัส ศรีสมพงษ์ เป็นอีกร้านที่เปิดบริการให้ลูกค้าเช่าพระเกจิ หรือวัตถุมงคลเท่านั้น ดังนั้นหากลูกค้ามาถามหาเครื่องรางของขลัง ที่นี่ก็จะไม่มีให้ชม

คุณเมธัส บอกอีกว่า ส่วนตัวไม่เคยมีความรู้หรือรู้จักล็อกเกตพี่นวลมาก่อน เพราะไม่ได้เล่นโซเชียล และลูกค้าก็ไม่เคยถามหาล็อกเกตนี้เช่นกัน ที่สำคัญส่วนตัวแล้วเชื่อในอำนาจพระพุทธคุณมากกว่าเครื่องราง ผมว่าคุณไสยเนี่ย มันทำขึ้นมาจากพวกสายดำ แต่ถ้าถามผม ว่าเชื่อไหม เรื่องนี้มันก็มีมานานแล้วนะ แต่ถ้าสำหรับผมนะ ผมเชื่อในพระพุทธคุณมากกว่า

ขณะที่ลูกค้าที่มาเดินเลือกบูชาพระ หลายคนยังไม่เคยได้ยินชื่อของล็อกเกตพี่นวลมาก่อน ซึ่งบางคนก็เชื่อในอำนาจของพระพุทธคุณ แต่บางคนก็เคยมีประสบการณ์จากการที่เครื่องรางของขลังให้คุณให้โชคในเรื่องการค้าขาย เสน่ห์เมตตามหานิยม ก็เชื่อในคาถาอาคมนะครับเพราะมันมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่มันมีจริง คือถ้าเราทำธุรกิจก็จะมีเรื่องแปลกๆ เช่นเราตั้งราคาไว้ 200 แต่ไม่มีคนซื้อ แต่อีกเจ้าหนึ่งมาซื้อไปเลยในราคา 400 คล้ายๆเมตตามหานิยม.

keyboard_arrow_up