ฝากขัง 3 ผู้ต้องหาแก๊ง “โมนา” นายจ้างโหดฆ่าฝังดิน “น้องน้ำ” สาวใช้วัย 16 ปี

ตำรวจกองปราบปรามคุม 3 ผู้ต้องหาร่วม “โมนา” นายจ้างโหด ทำร้าย “น้องน้ำ” สาวใช้วัย 16 ปี เสียชีวิต และนำศพไปอำพรางนานกว่า 5 ปี ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เบื้องต้นทั้งหมดให้ความร่วมมือ และให้การเป็นประโยชน์ คาดไม่คัดค้านการประกันตัว

วันที่ 14 พ.ย.60 ตำรวจกองกำกับการ 5 กองปราบปราม คุมตัวนายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ หรือ บอย, น.ส.ปรารถนา ท้วมทรัพย์ หรือ เมาท์ และ เยาวชนอายุ 16 ปี หลานสาว น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ โมนา ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายน้ำ สาวใช้ อายุ 16 ปี เสียชีวิต ก่อนนำศพไปฝังที่ จ.เพชรบุรี

โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมีส่วนร่วมกับ น.ส.กฤษณา หรือ โมนา ในการอำพรางศพ น้องน้ำ สาวใช้อายุ 16 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไปขออำนาจศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน

ด้าน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวว่า จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ แต่เบื้องต้นผู้ต้องหาให้ความร่วมมือดีและไม่เสียหายต่อรูปคดี ก็อาจไม่คัดค้านการประกันตัว

พ.ต.อ.ไมตรี ระบุเพิ่มเติมว่า คดีดังกล่าวแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 1.ส่วนของ น.ส.กฤษณา หรือ โมนา นายจ้าง ถูกดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และ 2.ผู้ต้องหาที่เหลือ ซึ่งถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษ หรือรับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งหลักฐานในการกระทำความผิด

โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มีส่วนเกี่ยวข้องในการร่วมกันนำศพผู้เสียชีวิตไปฝังในพื้นที่ จ.เพชรบุรี และจากการสอบสวน ทั้งหมดให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเกี่ยวกับการแบ่งหน้าที่กันในการนำศพไปฝังอำพรางคดี

keyboard_arrow_up