ครบ 14 วัน ‘ก้าวคนละก้าว’ ทีมแพทย์ดูแลใกล้ชิด ‘ตูน’ พบมีอาการเจ็บเอ็นร้อยหวาย

ครบ 2 สัปดาห์สำหรับการวิ่งใน โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน ล่าสุดเข้าสู่พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว โดยมีทีมแพทย์คอยดูแลย่างใกล้ชิด หลังเจ้าตัวมีอาการเอ็นร้อยหวายอักเสบที่เท้าขวา

ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน ออกวันวิ่งวันที่ 14 ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่วิ่งในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.20 น. บริเวณบ้านครอบครัวนาวารัตน์ อ.สิชล ท่ามกลางสภาพอากาศที่แจ่มใส ท้องฟ้าโปร่ง และเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา ตูน พร้อมทีมงานได้เข้าสู่พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว

ซึ่งบรรยากาศที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนที่ตูน จะเข้าสู่พื้นที่ ตั้งแต่ 06.00 น. ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และกลุ่มงานสาธารณสุข เข้าประจำจุด บริเวณสะพานข้ามคลองหินเหล็กไฟ หมู่ 10 ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก เพื่อค่อยอำนวยความสะดวก พร้อมกับมีประชาชนเริ่มทยอยออกมารอรับบริเวณริมถนนสายนครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ เพื่อร่วมบริจาคให้กับตูนด้วย

ตลอดเส้นทางยังคงมีชาวบ้านมายืนรอให้กำลังใจ ส่งเสียงเชียร์พี่ตูน สู้ๆ พร้อมร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการ และมีขบวนรถหน่วยแพทย์ พยาบาล คอยดูแลอย่างใกล้ชิด หลังตูน ตัดสินใจวิ่งต่อแม้จะมีอาการเอ็นร้อยหวายอักเสบที่เท้าขวา

สำหรับเส้นทางการวิ่งของตูน บอดี้สแลม วันนี้มีแผนการวิ่ง 5 เซทๆ ละ ประมาณ 10 กิโลเมตร ซึ่งจะสิ้นสุดการวิ่งที่ปั๊ม PT Manita Oil & Service อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร ก่อนจะหยุดวิ่ง 1 วันในวันพรุ่งนี้ ส่วนยอดเงินบริจาคนั้น (10.40 น.) อยู่ที่ 220 ล้านบาท

ขณะที่เพจชื่อดัง ต่างแชร์คลิปของ 3 หนุ่ม ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังทั้ง 3 คน มายืนรอให้กำลังใจตูน และอยากถ่ายภาพเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึก พวกเขาตั้งกล้องรอจังหวะที่ตูนจะวิ่งผ่านเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่เก็บไว้ โดยที่ไม่มีการฉุด ดึงตัวตูน และทีมงาน แต่ตูน กลับหยุดถ่ายภาพร่วมด้วย สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งก็มีเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตว่า ไม่เป็นการรบกวนเวลาในการวิ่ง ที่สำคัญไม่กระทบกับสุขภาพของตูนด้วย.

keyboard_arrow_up