รอน้ำใจไทยช่วยเหลือ หนุ่ม 18 ป่วยโรคกระดูกพรุนตัวหดเล็ก ซ้ำร้ายมีเนื้องอกบนใบหน้า (คลิป)

หนุ่มวัย 18 ปี ชาว อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ป่วยด้วยโรคกระดูกพรุนตัวหดเท่าเด็ก 2 ขวบ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซ้ำมีก้อนเนื้องอกบนใบหน้าปิดตาข้างซ้ายมองไม่เห็น และปิดรูจมูกต้องหายใจทางปาก ใช้ชีวิตอยู่อย่างทรมานมานานร่วมปี

คุณพ่อวินาท ชำนิจ อายุ 56 ปี เล่าให้ฟังว่า ทุกวันนี้ต้องเฝ้าดูแลอยู่ไม่ห่าง ทั้งคอยเช็ดอุจจาระ ปัสสาวะ หาข้าวหาน้ำและยาให้รับประทาน ลูกชายป่วยเป็นโรคกระดูกพรุนมานานกว่า 5 ปีแล้ว ระยะแรกยังพอช่วยเหลือตัวเองลุกเดินไปมาได้ แต่สภาพร่างกายไม่ปกติเหมือนคนทั่วไปเพราะกระดูกจะเปราะบาง กระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมาน้องจู มีอาการทรุดหนักร่างกายหดตัว ปัจจุบันเหลือเท่ากับเด็ก 2 ขวบ อีกทั้งกระดูกยังมีสภาพบิดงอจนไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนหรือขยับตัวได้ ต้องนอนอยู่บนที่นอนมานานกว่า 1 ปีแล้ว

ซ้ำร้ายยังมีก้อนเนื้องอกออกมาบริเวณใบหน้าโดยไม่ทราบสาเหตุและมีขนาดโตขึ้นเรื่อยๆ จนปิดตาข้างซ้ายทำให้มองไม่เห็น และปิดจมูกจนหายใจไม่ได้ต้องหายใจทางปากแทน ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างทุกข์ทรมาน ที่ผ่านมายังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือ มีเพียงเจ้าหน้าที่จากทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเข้ามาตรวจสุขภาพและให้ยาแก้ไอ แก้ปวดให้รับประทาน และยานวดใช้สำหรับนวดเวลาที่ปวดและนำเครื่องออกซิเจนมาไว้ให้สำหรับยามฉุกเฉินเท่านั้น

คุณพ่อ บอกว่า ต้องการความช่วยเหลือ เพราะตัวเองทำงานรับจ้างก่อสร้าง มีรายได้วันละ 300-400 บาท แต่ช่วงไหนไม่มีงานไม่มีรายได้ จึงไม่ได้พาลูกไปรักษา เพียงดูแลตามอัตภาพ เห็นลูกทีไรก็แอบร้องไห้เพราะสงสาร โชคดีมีเพื่อนบ้านมีเมตตาสงสารคอยหยิบยื่นความช่วยเหลือให้บ้างตามกำลัง

หากผู้ใจบุญหรือผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 09-89027193 หรือบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี 959-235901-6 ชื่อบัญชี นายวินาท ชำนิจ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาปราสาท จังหวัดสุรินทร์.

 

keyboard_arrow_up