โชเฟอร์เมล์ 182 เปิดใจ อ้างขับปาดแม้ถูกด่า ห่วงผู้โดยสารติดไฟแดง ยันเป็นคนใจเย็น (คลิป)

ภายหลังจากสังคมออนไลน์ได้แชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Jirayu Chutivisarn” ที่บันทึกภาพขณะที่ รถโดยสารร่วมบริการ สาย 182 ขับรถหวาดเสียวปาดหน้ารถคันอื่น และสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน


ล่าสุด วันนี้(13 พ.ย.60) ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับนายแจ็ค (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ผู้ขับรถโดยสารร่วมบริการขสมก.สาย 182 วิ่งระหว่างหมอชิต 2 – มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาที่กรมขนส่งทางบก เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่สอบสวนข้อเท็จจริง และมาชำระค่าเปรียบเทียบปรับตาม พรบ.ขนส่งมาตรา 102 (4) , 127 กรณี ไม่ปฎิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการขนส่ง ตามที่กำหนดในกฎกระทรวง(ขับรถประมาท,ปาดซ้าย ปาดขวา) เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท

นายแจ็ค เปิดใจว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. เมื่อตนขับรถมาถึงบริเวณแยกรัชดาภิเษกตัดกับเส้นถนนลาดพร้าว เพื่อมุ่งหน้าไปห้าแยกลาดพร้าว สัญญาณไฟจราจรเป็นสีเขียว ตนจึงรีบขับรถให้พ้นจากแยกดังกล่าว จึงได้ขับรถปาดหน้ารถคันอื่น ปรากฏว่าขับไปก็ต้องติดไฟแดงอยู่ดี

นายแจ็ค พนักงานขับรถโดยสารประจำทางสาย 182

นายแจ็ค เปิดเผยอีกว่า ขณะนั้นผู้โดยสารที่อยู่ในรถมีเพียง 3-4 คนเท่านั้น รวมทั้งตนขับรถก็มีความระมัดระวังอยู่แล้ว เพราะขับรถโดยสารประจำทางมากว่า 12 ปี ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ และไม่เคยขับรถปาดหน้าคันอื่นแบบนี้มาก่อน

เรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นครั้งแรกที่ตนทำ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยดูคลิปข่าวของคนขับรถประจำทางคันอื่นมาบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะมีวันที่เป็นคลิปของตัวเองถูกแชร์อยู่ในสังคมออนไลน์ เพราะปกติแล้วตนเป็นคนใจเย็น

นอกจากนี้ตนได้นำรถมาให้ทางเจ้าหน้าที่กรมขนส่งทางบกตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถคืนให้ตนไปใช้รับส่งผู้โดยสารตามปกติในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ย.)

ขณะที่ นายสมชัย ราชแก้ว หัวหน้างานกองตรวจ กรมการขนส่งทางบก ได้ให้ข้อมูลว่า วันนี้ตนได้เรียกตัวนายแจ็ค มาสอบสวนข้อเท็จจริง และลงโทษเปรียบเทียบปรับพนักงานขับรถตาม พรบ.ขนส่งมาตรา 102(4),127 กรณี ไม่ปฎิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการขนส่ง ตามที่กำหนดในกฎกระทรวง (ขับรถประมาท,ปาดซ้าย ปาดขวา) เป็นเงินจำนวน 5,000 บาท พร้อมกับมีการว่ากล่าวตักเตือนให้ นายแจ็ค คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารให้มากกว่านี้ และจากการตรวจสอบประวัติ ไม่พบว่า นายแจ็ค มีประวัติการขับรถไม่ดีมาก่อน

keyboard_arrow_up