เตรียมฝากขัง ‘หมอเถื่อน’ ผ่าเสริมอึ๋ม ครอบครัว ‘น้องกี้’ ยัน ค่าเสียหาย 3.2 ล้านตกลงกันดีแล้ว

จากกรณี น้องกี้ สาวประเภทสองได้เข้าศัลยกรรมเสริมหน้าอกในคลินิกแห่งหนึ่งใน จ.ลำปางและเสียชีวิต ตรวจสอบพบว่าคลินิกดังกล่าวเปิดโดยไม่ได้รับใบอนุญาตและแพทย์ที่ทำการผ่าตัด็ไม่ได้เป็นแพทย์จริงนั้น วันนี้ (13 พ.ย. 60) ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร นำตัวนายธนัชพงศ์ จิตรธีรภิรมย์ อายุ 29 ปี ผู้ผ่าตัดซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปางคดีฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลในวันพรุ่งนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนนายธนัชพงศ์ ผู้ต้องหา

นอกจากนี้ ยังนำพนักงานของคลินิกฯ ทั้งหมด 10 คน รวมถึงนางสาวจันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน หรือมะปราง ซึ่งมีชื่อจดทะเบียนเป็นเจ้าของคลินิก เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยมะปรางเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนพร้อมพ่อและญาติ เมื่อออกจากห้องสอบสวนแล้ว ได้นั่งร้องให้ตลอดเวลาและไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อเช่นเดิม

ขณะที่วันนี้ นายเอ พ่อของน้องกี้ ได้เดินทางมาพร้อมกับพระใบฎีกาณัฎต์ฐนันท์คุณวีโร เจ้าอาวาสวัดหนองเรือ และนายประทิน จักขุเรือง กำนันตำบลหนองหนาม อ.เมืองลำพูน เพื่อมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม และมาเจรจาเรื่องการเรียกร้องค่าเสียหายด้วย โดย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า การตกลงค่าเยียวยา 3.2 ล้านบาท นั้นเป็นไปด้วยความเต็มใจของทั้งสองฝ่าย ฝ่ายตนไม่ได้เป็นผู้เรียกร้องเพียงฝ่ายเดียว แต่เป็นการตกลงกันต่อหน้าคนกลาง ทั้งนี้ยังไม่ขอพูดอะไรก่อนเพราะยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

นางสาวจันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน เจ้าของคลินิก

ด้านนายประทิน เปิดเผยว่า การที่นายธนัชพงศ์ผู้ต้องหา ออกมาให้ข่าวว่าทางครอบครัวน้องกี้เรียกค่าเสียหายมากจนเกินไป ทำให้นายธนัชพงศ์ ต้องหนีไปหาเงินนั้นไม่เป็นความจริง เพราะหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาเป็นคนเสนอค่าเยียวยาให้ครอบครัวผู้เสียหายเอง โดยเสนอจ่ายให้ก่อนเป็นเงินสด 3 แสนบาท โดยจะจ่ายให้ในวันที่ 2 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจ น้องกี้ แต่ทางญาติได้บอกว่า 3 แสนบาท ไม่น่าจะพอ ขอเพิ่มเป็นห้าแสนบาท ซึ่งนายธนัชพงศ์ก็ยินยอม แต่ขอจ่ายก่อน 3 แสน อีก 2 แสนจะจ่ายภายใน 15 วัน ส่วนที่เหลือ 1.5 ล้าน จะขอจ่ายเป็นงวดให้เสร็จสิ้นภายใน 1 ปี 6 เดือน จนครบ 2 ล้านบาท และหลังจากนั้นจะช่วยเหลืออีกเดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 20 ปี ซึ่งผู้ต้องหาก็ตกลง และกลับมาให้ข่าวแบบนั้นอีกทำให้ครอบครัวน้องกี้ได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ในวันเดียวกัน ได้มีผู้เสียหายจากการทำศัลยกรรมคลินิกเถื่อนแห่งนี้ทยอยเดินทางมาแจ้งความอย่างต่อเนื่อง

 

keyboard_arrow_up