รวบ! “น้องชาย-หลานสาว” โมนา ฆ่าโหดฝังดิน “น้องน้ำ”

กองปราบปรามจับเพิ่ม 3 ผู้ต้องหา ร่วมกับ “โมนา” นายจ้างโหด ทำร้ายและทารุณ”น้องน้ำ” สาวใช้ วัย 16 จนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปฝังดินอำพราง

ตำรวจกองกำกับการ 5 กองปราบปราม คุมตัวนายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ หรือ บอย (น้องชายโมนา) นางสาวปรารถนา ท้วมทรัพย์ หรือ เมาท์ (สาวทอม ถูกซัดทอดก่อนหน้านี้) และเยาวชน อายุ 16 ปี หลานสาว นางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ “โมนา” นายจ้าง ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายน้ำสาวใช้ อายุ 16 ปี เสียชีวิตก่อนนำศพไปฝังบริเวณบ้านพักในจังหวัดเพชรบุรีมาสอบสวน ภายหลังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก อนุมัติหมายจับในข้อหา ผู้ใดเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์

  

ด้าน พันตำรวจเอกไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ในจังหวัดเพชรบุรี และ จังหวัดภูเก็ต เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การเป็นประโยชน์ ว่าช่วยฝังศพ “น้องน้ำ”จริง ซึ่งมีพยานหลักฐานยืนยันชัดเจน

ส่วนที่นางโมนาออกมาปฏิเสธฆ่าและซัดทอดนางสาวเมาท์เป็นผู้ลงมือฆ่านั้นเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะพูด แต่พยานหลักฐานยังไม่พบว่านางสาวเมาท์เป็นผู้ลงมือ ส่วนนายบอย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน เป็นผู้ว่าจ้างให้นายดำขุดหลุมและช่วยยกศพน้องน้ำออกจากรถยนต์ แล้วนำไปวางบนกำแพงเพื่อให้นางสาวเมาท์นำไปฝังดิน ส่วนนางสาวเมาท์ทำหน้าที่ห่อศพน้องน้ำและนำไปฝัง ขณะที่หลานสาว นางโมนา ทำหน้าที่ช่วยฝังศพ ซึ่งการควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้ง 4 ราย ถือว่าครบตามกระบวนการแล้ว และเป็นการตอบคำถามสังคมในการคลี่คลายคดีนี้

พันตำรวจเอกไมตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษกในวันพรุ่งนี้ ส่วนกระแสข่าวว่า มีคนโทรศัพท์ไปข่มขู่แม่น้องน้ำ เบื้องต้นได้มีการตรวจสอบแล้ว ยังหาต้นตอไม่ได้ และอาจเป็นการพูดกันปากต่อปาก แต่หากพบมีข่มขู่ทางตำรวจก็พร้อมดำเนินการ แต่ที่ยังหาต้นตอไม่ได้ เพราะแม่ของน้องน้ำไม่ได้โดนข่มขู่โดยตรง แต่จะเร่งหาพยานหลักฐานและของการตรวจสอบโดยละเอียดหากพบว่าบุคคลใดมีพฤติการณ์ข่มขู่จริงก็จะนำตัวมาสอบสวนเพื่อเป็นพยานหลักฐานต่อไป

ส่วนบรรยากาศ ที่วัดบางขุนไทร อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี วันนี้จะมีพิธีฌาปนกิจศพน้องน้ำ โดยนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี

นางปวีณา บอกว่า ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะเป็นผู้ประสานงานทางคดีให้กับคุณแม่น้องน้ำ จนกว่าคดีจนถึงที่สิ้นสุด และเตรียมประสานงานไปยังกระทรวงยุติธรรม และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อขอรับสิทธิเยียวยาตามกฎหมาย

ขณะที่ จันทิรา ศรีศักด์ คุณแม่น้ำน้อง เผยว่า วันนี้รู้สึกโล่งใจที่สามารถประกอบพิธีศพให้ลูกสาวได้ แม้ต้องรอมาถึง 5 ปี พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ

keyboard_arrow_up