ศาลชลบุรีนัดตรวจพยานคดี ‘ลุงวิศวะ’ ยิงเด็ก 17 ปี ทนายโจทก์คาดรู้ผลต้นปีหน้า

จากเหตุการณ์นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร ยิงนายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 60 หลังมีเรื่องทะเลาะกันเรื่องจอดรถขวางกัน บริเวณตลาดอ่างศิลา ถนนสายอ่างศิลา-สุขุมวิท ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 60 ศาลจังหวัดชลบุรี นัดทั้งสองฝ่ายมาเพื่อตรวจสอบพยาน

ภาพเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถ

โดยนายสุเทพ ได้เดินทางมาพร้อมกับภรรยา ที่ยังอยู่ในอาการเครียด พร้อมเผยว่า มาตามศาลจังหวัดชลบุรีนัด ที่มาเพื่อตรวจสอบพยานทั้งโจทย์และจำเลย พร้อมระบุว่า ไม่ได้หนักใจ ปล่อยให้เป็นขั้นตอนของศาลและให้เป็นหน้าที่ของทนาย และยังไม่ขอพูดอะไรมาก

นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ และภรรยา

ด้านนายสหภาพ พงษ์ธรรมเจริญ อายุ 45 ปี พ่อของน้องปอนด์ ที่ได้เดินทางมาร่วมฟังสอบพยาน กล่าวว่า มาถึงตอนนี้เริ่มจะดีขึ้น ไม่คิดอะไรมาก หลังจากเวลาผ่านไปหลายเดือน โดยเบื้องยังไม่มีการพูดคุยกับทางคู่กรณีในเรื่องของการเยียวยา ทั้งหมดปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย

ในส่วนของนายวันชัย แสงสุวรรณ ทนายความของฝ่ายน้องปอนด์ เปิดเผยว่า วันนี้ เป็นการนัดตรวจสอบพยานเพื่อหาหลักฐาน และจากนี้ไปฝ่ายจำเลย คือนายนายสุเทพ ต้องเดินทางมาศาลเองทุกครั้ง เพราะศาลประทับฟ้องแล้ว และคาดว่าคดีนี้ใกล้สิ้นสุดแล้ว คาดว่าจะรู้ผลในต้นปี 2561 ส่วนคดีจะพลิกหรือไม่ขึ้นอยู่กับพยานของทั้งสองฝ่าย

นายสหภาพ พงษ์ธรรมเจริญ พ่อของน้องปอนด์
keyboard_arrow_up