ชาวสวนยางตรังยุติการเดินประท้วงเข้า กทม.หลังถูกปรับทัศนคติ จ่อยื่นเรื่องผ่านผู้ว่าฯแทน

แกนนำเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางจังหวัดตรัง เตรียมเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์แก้ไขปัญหาราคายางตกต่ำ แทนการเดินทางเข้ามาร้องเรียนที่กรุงเทพมหานคร

วันที่ 13 พ.ย.60 นายถนอมเกียรติ ยิ่งฉ้วน ที่ปรึกษาประธานเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางระดับประเทศ และนายประทบ สุขสนาน ประธานเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางจังหวัดตรังและประธานเครือข่ายสถาบันฯระดับภาคใต้ตอนกลาง และรองประธานเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางระดับประเทศ เตรียมยื่นหนังสือข้อเรียกร้องผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เพื่อส่งต่อไปยังกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แก้ไขปัญหาเรื่องราคายางตกต่ำ แทนการเดินทางมาเรียกร้องที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งตามกำหนดเดิมจะเดินทางเข้ามาที่กรุงเทพมหานคร วันนี้(13 พ.ย.) พร้อมๆกับเครือข่ายชาวสวนยางทั่วประเทศ

สำหรับการยื่นหนังสือครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในจังหวัดตรัง และ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เรียกตัวนายถนอมเกียรติ และนายประทบ เข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจ ภายในค่ายทหาร กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์จังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 11 – 12 พ.ย.ที่ผ่านมา

 ซึ่งหลังจากที่ได้พูดคุยกันแล้วทำให้แกนนำทั้งสองคนเปลี่ยนใจ จากการเดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียนที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นการยื่นหนังสือร้องเรียนผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดแทน

keyboard_arrow_up