เจอแล้ว! หนุ่มหายตัวเหลือแต่ซากจยย.ถูกเผา พบกลายเป็นศพผูกคอบนต้นไม้ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 60 ที่จ.สระแก้ว เกิดเหตุนายสมัย สังข์ชัยภูมิ หายตัวไปพบเพียงซากรถจักรยานยนต์ที่ถูกเผาเท่านั้น นายดาว สังข์ชัยภูมิ ผู้เป็นบิดาได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอกำลังนักประดาน้ำลงงมหาในสระน้ำใกล้เคียงแต่ไม่พบนั้น

ล่าสุดทางครอบครัวของนายสมัยและเจ้าหน้าที่ได้พบศพนายสมัยแล้ว โดยถูกแขวนคออยู่ใต้ต้นไม้ ห่างจากจุดที่รถจักรยานยนต์ถูกเผาไปประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งเข้าตรวจสอบศพ โดยสภาพศพขึ้นอืดแล้ว อยู่ในชุดขับขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ที่ง่ามไม้เลยศีรษะผู้ตายขึ้นไปเพียงเล็กน้อยพบบุหรี่วางอยู่ จำนวน 4 ม้วน และไฟแช็ก 1 อัน ซึ่งเป็นบุหรี่ของผู้ตาย โดยมีร่องรอยการสูบไปแล้ว 1 ม้วน นอกจากนี้ยังพบมีดถางหญ้าที่ผู้ตายถือมาจากกระท่อมนา 1 เล่ม

นายดาว พ่อของนายสมัย เล่าว่า หลังตำรวจนำกำลังเข้าปูพรมค้นหาแต่ก็ไม่พบ ตนเองจึงได้ไปหาพระนั่งทางในดู พระรูปดังกล่าว บอกว่า ศพอยู่บนต้นไม้ ขอให้ดูตามต้นไม้ ตนจึงได้ชวนญาติและเพื่อนบ้านรวม 8 คน เดินดูไปตามต้นไม้ และมาพบว่าลูกชายถูกผูกคออยู่ใต้ต้นสะเดาและต้นประดูซึ่งขึ้นอยู่คู่กัน ในไร่มันสำปะหลังของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านคลองตะขบหวาน โดยตนเชื่อว่าลูกชายผู้คอฆ่าตัวตายเอง เนื่องจากเชือกกับมีดอยู่ในกระท่อมของตนลูกชายเป็นคนถือมา ส่วนสาเหตุตนก็ไม่ทราบ เนื่องจากลูกชายไม่ยอมพูดให้ใครฟัง แต่หลังกลับมาบ้านครั้งนี้นายสมัยมีอาการซึมเศร้า ไม่ค่อยพูดกับใคร

ด้านกองพิสูจน์หลังฐานได้เก็บหลักฐานอย่างละเอียด ก่อนที่จะนำศพส่งไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช เพื่อตรวจสอบว่านายสมัยผูกคอตายเองหรือถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาแขวนคอ

keyboard_arrow_up