ช็อกแฟนเพลงยุค 90’s ‘โจ บอยสเก๊าท์’ สิ้นลม หัวใจวายเฉียบพลันขณะขึ้นเวทีร้องเพลง (คลิป)

โลกโซเชียลมีการแจ้งข่าวร้าย กับการสูญเสียอดีตศิลปินนักร้องชื่อดัง “โจ บอยสเกาท์” หรือชื่อจริง ธนัท ฉิมท้วม อดีตนักร้องดังวง “บอยสเก๊าท์” ในยุค 90’s ของค่ายอาร์เอส โดยเฟซบุ๊กส่วนตัว เท่ห์-อุเทน พรหมมินทร์ ได้โพสต์แจ้งข่าวร้ายนี้ระบุว่า “โจ บอยสเก๊าท์จากพวกเราไปแล้วนะครับ โจ หัวใจวายเฉียบพลันในขณะที่กำลังร้องเพลงอยู่กับต๊ะ ดิ๊บ ตอนนี้พวกเราอยู่เป็นเพื่อนโจที่ รพ.ลาดพร้าว นะครับ” สร้างความตกตะลึงให้กับบรรดาแฟนเพลงและผู้ที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 11 พ.ย. 60 ขณะที่ โจ บอยสเก๊าท์ กำลังจะขึ้นร้องเพลงสุดท้ายที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านทาวน์อินทาวน์ โดยมีอดีตสมาชิกในวงอย่าง ดิ๊บ และ ต๊ะ บอยสเก๊าท์ อยู่บนเวทีด้วย ก็ได้ล้มลงหมดสติ ทาง ดิ๊บและต๊ะยังคิดว่าเพื่อนเล่นมุก แต่เมื่อไปจับตัวก็พบว่าโจ หายใจแผ่วแล้ว ทุกคนต่างรู้สึกตกใจ พยายามจะยื้อชีวิตไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง ที่ได้รับแจ้งเหตุรีบรุดไปช่วยเหลือ โดยการปั๊มหัวใจก่อนจะรีบนำตัวส่ง รพ.ลาดพร้าว แพทย์ได้กระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้านานกว่า 30 นาที แต่ก็ไม่เป็นผล โจ บอยสเก๊าท์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว

“ดิ๊บ” ทรงพล คล้ายพงศ์พันธ์ และ “ต๊ะ” วินรวีร์ ใหญ่เสมอ เปิดเผยว่า สมาชิกวงทั้ง 3 คน ได้ไปร้องเพลงที่ คัลเลอร์บาร์ ย่านทาวน์อินทาวน์ เดินทางมาตั้งแต่เวลา 23.00 น. และเริ่มร้องเพลงตอน 23.30 น. พอร้องไปได้ประมาณ 13-14 เพลง ก็สังเกตเห็น พี่โจ ไปนั่งพักที่เก้าอี้ซึ่งปกติถ้าอยู่บนเวทีเราจะไม่ทำแบบนั้น แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนมาถึงก่อนที่จะร้องเพลงสุดท้าย คือเพลง “ขอคืน” ซึ่งเป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนรู้จักวง “บอยสเก๊าท์” ซึ่งขณะที่เราพูดคุยเล่นมุกกันก่อนเข้าเพลง จู่ๆ พี่โจ ก็ล้มลงไปตอนนั้นเราคิดว่าพี่โจเล่นมุก ยังแซวกันอยู่เลย จนเราเริ่มผิดสังเกตจึงไปจับตัวพี่โจพบว่าพี่โจตาเหลือก กัดกราม น้ำลายฟูมปาก หายใจเบาและตัวเย็นลงเราตกใจมากจึงรีบใช้มืองัดปากพี่โจเพื่อให้หยุดกัดกราม ตอนนั้นไม่มีใครที่รู้เรื่องแบบนี้ ที่จะสามารถช่วยเราได้ ตอนนั้นทุกคนที่พอจะช่วยได้ก็พยายามช่วยกันเต็มที่ โทรแจ้งมูลนิธิ โทรแจ้งตำรวจ จนเจ้าหน้าที่พาไปโรงพยาบาล แพทย์ก็ช่วยปั๊มหัวใจนานกว่า 30นาที แต่ก็ไม่เป็นผล

ทั้งนี้ แพทย์ตรวจเลือดพบว่าน้ำตาลสูงถึง 300 ระบุสาเหตุการเสียชีวิตคือกล้ามเนื้อหัวใจไม่ทำงาน ส่วนตัวเชื่อว่าพี่โจนั้นเสียชีวิตตั้งแต่อยู่บนเวทีแล้ว ส่วนเรื่องโรคประจำตัวนั้นไม่มีใครรู้ว่าพี่โจมีโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ และเราก็เชื่อว่าพี่โจเองก็ไม่รู้ตัวเช่นกัน จนแพทย์มาตรวจเจอว่า น้ำตาลในเลือดสูงถึง 300 นั่นอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้พี่โจเสียชีวิต ส่วนเรื่องการดื่มเหล้าปกติพี่โจเป็นคนไม่ค่อยชอบดื่มเหล้าจะมีบ้างเล็กน้อยตอนหน้างานที่ร้องเพลง ซึ่งวันนี้ก็มีดื่มไปบ้างเล็กน้อยเท่านั้น

ภาพ : เฟซบุ๊ก Joe Boyscout
ภาพ : เฟซบบุ๊ก Joe Boyscout

ดิ๊บ และต๊ะ บอยสเก๊าท์ ยังเปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นที่เป็นเพื่อนคบกันมานานกว่า 26 ปีจากภาพยนต์ที่เราเล่นด้วยกัน คือเรื่อง “อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป” จากนั้นเราก็เป็นเพื่อนกันเรื่อยมา จนทางอาร์เอส มีโปรเจกต์ ทำนักร้อง 3 คน ซึ่งตอนนั้นพี่โจเป็นศิลปินอยู่แล้ว เราจึงลองไปออดิชันดู จนได้มาเป็นวงบอยสเก๊าท์ในที่สุด สำหรับพี่โจนั้นเป็นคนดี เป็นยิ่งกว่าเพื่อน เป็นคนที่ใส่ใจคนอื่น ตลอดทั้ง 26 ปีที่คบกันมา สิ่งที่เราประทับใจมากที่สุดคือความเป็นเพื่อน พี่โจสามารถอยู่กับเราได้ทุกที่จริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม จะมีการนำศพไปตรวจพิสูจน์ก่อนที่ โรงพยาบาลตำรวจ หลังจากนั้นทางญาติจะนำศพไปสวดอภิธรรมศพที่วัดสายไหม ซึ่งเมื่อคืนนายสัมฤทธิ์ ฉิมท้วม พ่อของโจ ก็ได้เดินทางมาดูศพที่ สน.โชคชัย ด้วยอาการที่โศกเศร้า ร้องไห้ตลอดเวลา และไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ใดๆ.

keyboard_arrow_up