หนุ่มเกาหลีใต้อ้างมีปากเสียง-พลั้งมือฆ่าสาวไทย พ่อเหยื่อเข้าพบทูตประสานความช่วยเหลือ

ความคืบหน้ากรณีของ “เปิ้ล” หรือ น.ส.ชุติมา อุทัยคำ สาวไทยที่ถูกฆาตกรรมในเกาหลีใต้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 60 พ่อของเธอเดินทางไปที่สถานทูตไทยในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้แล้ว เพื่อพูดคุยรายละเอียด แต่ยังไม่ได้เดินทางไปดูศพลูกสาว ส่วนผลชันสูตรคาดว่าจะทราบในวันที่ 13 พ.ย.

ทั้งนี้ นายสัมฤทธิ์ เพลินกิจเจริญ พ่อของเปิ้ล ได้เข้าพบนายศรันย์ เจริญสุวรรณเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ซึ่งได้แสดงความเสียใจและรับปากครอบครัวว่าจะช่วยเหลือทางคดีอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังได้มีการเชิญผู้สื่อข่าวทั้งหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์มาให้ข้อมูลเพื่อให้สื่อติดตามเรื่องนี้ด้วย

หอพักของน.ส.ชุติมาที่เกาหลี

ครอบครัวของสาวไทยได้ไปพูดคุยและรับฟังข้อแนะนำจากสถานทูต แต่ยังไม่ได้เดินทางไปดูศพลูกสาว เนื่องจากระยะทางจากสถานทูตไปโรงพยาบาลใช้เวลาเดินทางถึง 4 ชั่วโมง จึงจะไปในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ย. 60) แทน โดยจะนิมนต์พระสงฆ์จากวัดไทยไปทำสวดทำพิธีด้วย

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีตรวจสอบกับทางทนายความอาสา ก็ให้ข้อมูลว่าผลชันสูตรศพจากนิติเวชจะทราบในวันที่ 13 พ.ย. ส่วนประเด็นการสังหาร หนุ่มเกาหลีใต้ผู้ต้องหาให้การว่าขณะที่ขับรถจะไปส่งเปิ้ลที่บ้าน เกิดทะเลาะกัน จนกระทั่งมีการลงไม้ลงมือและพลั้งมือทำร้ายเธอ โดยใช้ก้อนหินทุบศีรษะ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ

ส่วนเรื่องของเงินชดเชยเยียวยา เบื้องต้น ทางทนายความจะต้องไปศึกษาข้อกฎหมายก่อน แต่สถานทูตให้ความมั่นใจกับครอบครัวว่าจะช่วยประสานงานจัดการทรัพย์สินและเอกสารที่จำเป็นในการนำศพ น.ส.ชุติมา กลับประเทศไทย

keyboard_arrow_up