ย่างสด 2 ศพ! แท็กซี่ชนตอม่อทางด่วน ไฟลุกท่วมคลอก ‘คนขับ-ผู้โดยสาร’ ดับคาที่ (คลิป)

เกิดเหตุแท็กซี่ชนตอม่อทางด่วนศรีรัตน์ วงแหวนรอบนอก เมื่อคืนที่ผ่านมา (9 ต.ค. 60) ทันทีที่ชนเสร็จเกิดเพลิงลุกไหม้ ทำให้ทั้งคนขับและผู้โดยสารที่อยู่ในรถ ถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ที่บริเวณทางด่วนศรีรัตน์ วงแหวนรอบนอก ใกล้ๆ กับด่านเก็บเงินบางพลัด พบแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน 1 มข 852 กรุงเทพมหานคร สภาพของตัวรถยุบไปจนถึงคนขับ เพลิงลุกไหม้ ได้รับความเสียหายทั้งคัน ข้างในมีคนขับ 1 คน และใต้เบาะหลังข้างซ้าย คาดว่าน่าจะเป็นผู้โดยสารอีก 1 คน อยู่ในสภาพไหม้เกรียม เสียชีวิตทั้งคู่ ตรวจสอบเอกสารหน้ารถ เป็นบัตรประจำตัวของคนขับแท็กซี่ ระบุว่า ชื่อนายทองจันทร์ ประติคา

ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ระหว่างที่ตนกำลังรับจ้างขนของย้ายบ้านอยู่ ก็ได้ยินเสียงดังโครม คล้ายกับรถชน จึงรีบออกมาดู ปรากฏว่ามีเปลวเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณพวงมาลัยของตัวรถ ตนจึงหยิบขวดน้ำ และค้อน ตั้งใจจะไปช่วยชีวิตคนที่อยู่ข้างใน เมื่อไปถึงพบว่าประตูทั้ง 4 บาน เปิดไม่ออก และก็เริ่มมีเปลวไฟเยอะขึ้น จึงใช้น้ำราดไปที่พวงมาลัย และไฟก็ดับลง

แต่ในขณะที่กำลังจะช่วยผู้ที่อยู่ข้างในรถ ก็มีชาวบ้านตะโกนบอกให้ตนรีบวิ่งออกมา เนื่องจากใต้ท้องรถเริ่มมีเปลวไฟเกิดขึ้น เกรงว่าแก๊สจะระเบิด ตนจึงรีบวิ่งออกมา ก่อนจะแจ้งกู้ภัยและตำรวจเข้าช่วยเหลือ

จนสุดท้าย ปภ. เขตบางพลัด มาดับเพลิงเอาไว้ได้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงก็สงบ หลังจากนั้นกู้ภัยจึงใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนออกมา เบื้องต้นยังไม่ชัดเจนว่า ข้างหลังเป็นผู้โดยสารหรือไม่

keyboard_arrow_up