แม่ค้าขนมจีน โชว์แผลเหวอะฝีมือสาวขี้วีน ปาถุงน้ำเงี้ยวร้อนๆ ใส่ งงเหตุมัดถุงช้า (คลิป)

กรณีที่สังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ที่ร้านขายขนมจีนแห่งหนึ่ง ย่านสันติธรรม ในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ ลูกจ้างร้านขนมจีนดังกล่าว ตักขนมจีนน้ำเงี้ยวใส่ถุงให้ลูกค้าผู้หญิงรายหนึ่ง แต่ลูกค้าปัดถุงลง และหยิบขึ้นมาขว้างใส่หน้า ลูกจ้างร้านขนมจีน โดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งผู้ที่เข้าไปแสดงความเห็นต่างตำหนิการกระทำของลูกค้าที่ก่อเหตุว่า เป็นการกระทำที่โหดร้าย ทำเกินกว่าเหตุ

ล่าสุด วันนี้(9 พ.ย.60) ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวคือ ร้านขนมจีนป้าพินธุ์ ตั้งอยู่บริเวณหัวถนนเจริญสุข ย่านสันติธรรม ในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนางสาวอรพินธุ์ เดชบุญเรือง อายุ 52 ปีเจ้าของร้าน และนางคำ ลุงต๊ะ อายุ 26 ปี ลูกจ้างที่ถูกลูกค้า ขว้างถุงขนมจีนน้ำเงี้ยวใส่จนได้รับบาดเจ็บ

ทีมข่าวสังเกตเห็นว่า นางคำ มีบาดแผลที่โดนน้ำร้อนที่ลวกผิวหนัง ตั้งแต่บริเวณช่วงคอลงไปจนถึงหน้าอก เนื่องจากน้ำเงี้ยวในถุงมีความร้อนสูง

นางคำ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 60 เวลาประมาณ 16.00 น. ลูกค้าสาวที่ก่อเหตุได้มาซื้อขนมจีนน้ำเงี้ยว จำนวน 1 ถุง ราคา 30 บาท แล้วบอกให้ตนใส่ถุงใหญ่ให้ พร้อมตำหนิว่า ตัวเองมัดปากถุงช้า

สภาพบาดแผลที่นางคำ ได้รับ

โดย นางคำ ได้ชี้แจงกับทางลูกค้าว่า ถุงที่ใส่ของมีเพียงขนาดเดียว และตนก็เจ็บมืออยู่เลยทำให้มัดถุงได้ไม่เร็วนัก ซึ่งตนเข้าใจว่า อาจจะเป็นเหตุทำให้ลูกค้าไม่พอใจ ในจังหวะที่ตัวเองส่งถุงขนมจีนน้ำเงี้ยวให้ ลูกค้าจึงปัดถุงลง และหยิบถุงน้ำเงี้ยวขึ้นมา ขว้างใส่ใบหน้าตัวเอง ทำให้ถุงแตกและน้ำเงี้ยวที่ร้อน ไหลลงมาลวกผิวหนัง ตั้งแต่ช่วงคอไปถึงบริเวณหน้าอก

นางคำ เปิดเผยอีกว่า หลังถูกขว้างถุงน้ำเงี้ยวใส่ รู้สึกปวดแสบปวดร้อนมาก จนทางเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว ที่อยู่ใกล้เคียงเข้ามาให้ความช่วยเหลือตนอย่างเร่งด่วน

ส่วนทางลูกค้าสาวที่ก่อเหตุ ยังคงมีอารมณ์ฉุนเฉียว และด่าทอตัวเองซ้ำ รวมทั้งกล่าวหาว่า ตนเองทำหน้าตายียวน กวนประสาท ซึ่งตนเองไม่ได้ตอบโต้ใดๆ แต่หลังจากนั้นแฟนหนุ่มของลูกค้า ได้เข้ามาขอโทษ พร้อมอ้างว่า แฟนสาวเป็นคนใจร้อนมาก แต่ตนจะรับผิดชอบด้วยการพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ตนได้ปฏิเสธ ขอรอนายจ้างก่อน เพราะยังอยู่ในภาวะหวาดกลัว และไม่กล้าไปกับคู่กรณี

จนกระทั่งต่อมา คู่กรณีได้ตกลงกับ นางสาวอรพินธุ์ นายจ้างว่า จะรับผิดชอบเรื่องค่าเสียหายทั้งหมด ซึ่งทางลูกชายนางสาวอรพินธุ์ ได้นำตนส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง โดยค่าใช้จ่ายในการเข้ารับการรักษาครั้งแรก เมื่อวันที่ 4 พ.ย. เป็นราคากว่า 7,000 บาท ส่วนเมื่อวานที่ผ่านมา( 8 พ.ย.) ตนได้ไปล้างแผลเสียค่ารักษาไปกว่า 3,000 บาท โดยในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ย.) แพทย์ได้นัดให้ไปตรวจแผลอีกครั้ง ซึ่งยังไม่ทราบว่า จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกเท่าไรและต้องใช้เวลารักษาตัวอีกนานเท่าใด

นอกจากนี้ นางคำ บอกอีกว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ช้างเผือก โดยทางพนักงานสอบสวนกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และจะเรียกตัวคู่กรณีมารับทราบข้อกล่าวหา รวมทั้งเจรจาไกล่เกลี่ยให้รับผิดชอบค่าเสียหายต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ นางคำ ยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักหรือมีความขัดแย้งกับลูกค้าสาวที่ก่อเหตุมาก่อน แต่ตนไม่ได้ถือโทษโกรธเคือง พร้อมให้อภัยกับลูกค้าในการกระทำดังกล่าว

ส่วนบาดแผลจากการถูกน้ำเงี้ยวลวก ก็ยังเจ็บแผลอยู่ แม้ว่าอาการจะดีขึ้นบ้าง แต่ยังไม่สามารถไปทำงานได้ตามปกติ ทำให้ต้องขาดรายได้จากการทำงานวันละกว่า 700 บาท ทำให้ตนเดือดร้อนพอสมควร เนื่องจากมีภาระต้องรับผิดชอบต้องดูแลครอบครัว เพราะปกติตัวเองจะทำงานที่ร้านขนมจีนของ นางสาวอรพินธุ์ วันละ 2 เวลา โดยเริ่มงานตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 – 02.00 น.

ภายหลังเกิดเรื่อง นางคำ ไม่สามารถไปทำงานได้ และทางนางสาวอรพินธุ์ เจ้าของร้านต้องปิดร้านไปชั่วคราว นอกจากนี้ตนหวังว่าคู่กรณีจะเห็นใจ และแสดงความรับผิดชอบ

keyboard_arrow_up