มั่นใจในกระบวนการยุติธรรม! แม่ ‘น้องน้ำ’ โผกอด ‘ปวีณา’ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยคลี่คลายคดี

แม่น้องน้ำ สาววัย 16 ปี ที่ถูกอดีตนางแบบซึ่งเป็นนายจ้างฆ่าและฝังอำพรางศพในบ้านพัก จังหวัดเพชรบุรี นานกว่า 5 ปี ร่ำไห้ พร้อมขอบคุณมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และตำรวจที่ช่วยคลี่คลายคดี ระบุมั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าพูดคุยให้กำลังใจนางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของนางสาวจริยา ศรีศักดิ์ หรือ น้องน้ำ อายุ 16 ปี หลังจากที่พยายามตามหาลูกสาวมานานกว่า 5 ปี ก่อนพบว่าลูกสาวถูกฆาตกรรม และอำพรางศพภายในบ้านพักของนายจ้างที่จังหวัดเพชรบุรี ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการอย่างสุดความสามารถเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา และเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด ในส่วนของพยานและครอบครัวผู้เสียหาย ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้มีการคุ้มครองพยานเพื่อความปลอดภัยแล้ว

สำหรับนางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ โมนา อายุ 46 ปี นายจ้าง ถูกดำเนินคดีในฐาน “ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” หลังตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าห้องเลขที่ 107 โรงแรมลานนา ตำบลเมืองเก่า อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อกลางดึกวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยศาลพิจารณาให้ประกันชั่วคราวนั้น แต่หากมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน หรือข่มขู่ครอบครัวผู้เสียหาย พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่า จะยื่นเรื่องขอให้ศาลคัดค้านการประกันตัวทันที

ด้านนางจันทิรา มารดาของน้องน้ำ กล่าวว่า รู้สึกมั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ เชื่อต้องให้เวลาในการทำงาน พร้อมให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ และขอบคุณนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ที่ช่วยประสานงาน และดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี จากนั้นได้โผเข้ากอดนางปวีณา และร่ำไห้ด้วยความซาบซึ้งในความช่วยเหลือที่ได้รับ

ด้านพันตำรวจเอกไมตรี ฉิมเชิด รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม บอกว่า ทีมพนักงานสอบสวนยังคงลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

ส่วนกรณีที่สังคมสงสัยว่า คดีดังกล่าวน่ามีผู้ร่วมก่อเหตุหลายคนนั้น พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีทั้งหมด โดยยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่ามีจำนวนกี่คน และเบื้องต้นเชื่อว่ามีการแบ่งหน้าที่กันทำ

 

keyboard_arrow_up