เรื่องนี้ คสช. จะไม่ยุ่ง!? ‘ประวิตร’ ย้ำ 6 คำถามนายกฯ คิดเอง ปลงโดนโจมตีให้ปรับออกจากครม.

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ชี้ 6 คำถามนายกฯ คิดเอง ไม่ได้ปรึกษา คสช. ปฏิเสธหวังผลการเมือง ส่วนจะถูกปรับออกจากครม.หรือไม่ อยู่ที่นายกฯ พิจารณา 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการตั้งคำถาม 6 ข้อ ของนายกรัฐมนตรี ว่า ที่ฝ่ายการเมืองมองว่าหวังผลการเมืองและโจมตีพรรคการเมือง รวมถึงการวางตัวของ คสช. ที่จะสนับสนุนพรรคใดพรรคหนึ่งอาจผิดกฎหมาย ว่าไม่เป็นเช่นนั้น ไม่มีความหมายตามที่ฝ่ายการเมืองตั้งข้อสังเกต

ส่วนเป็นการเตรียมการตั้งพรรค คสช. หรือไม่ ไม่ขอตอบ เพราะตอบพูดหลายครั้งแล้ว (เคยบอกถ้าจำเป็นตั้งก็ต้องตั้ง แต่เวลายังนี้ยังไม่ต้อง) ซึ่งคำถามและคำตอบเหมือนเดิม ส่วนความกังวลว่าจะทำให้เกิดการเผชิญหน้าทางการเมืองนั้น ยืนยัน ไม่นำไปสู่สถานการณ์นั้น และไม่ใช่การชี้นำหรือหาเสียง แต่สื่อคิดเอาเอง ซึ่งจากการติดตามสื่อเมื่อคืนนี้ ประชาชนเห็นว่าเหมาะสม ไม่คิดแบบฝ่ายการเมือง พร้อมกันนี้ระบุว่า นายกฯ เป็นผู้คิดคำถามเพียงคนเดียว ไม่ได้หารือกับตนหรือ คสช. คนอื่น

ส่วนเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่านายกฯ เป็นผู้พิจารณา ส่วนตัวไม่ได้รับสัญญาณอะไร ส่วนกระแสโจมตีให้ปรับตนเองออก เป็นเรื่องที่ถูกถูกโจมตีมานานแล้ว  แต่ขอเดินหน้าทำงาน จะทำจนเสร็จสิ้นภารกิจหรือไม่? อยู่ที่นายกรัฐมนตรีพิจารณา

keyboard_arrow_up