อุทาหรณ์! เปิดประตูรถยนต์ไม่แคร์โลก ทำมอ’ไซค์เจ็บ 2 ราย! (คลิป)

ยกให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนใช้รถใช้ถนน ซึ่งเป็นคลิปรถยนต์เก๋งคันหนึ่งซึ่งเปิดประตูโดยไม่ระวังรถหลัง สุดท้ายก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ จับภาพขณะเกิดเหตุ ระหว่างขับขี่รถตามปกติบนถนน จู่ๆ รถจักรยานยนต์ ซึ่งมีผู้ขับขี่ชายหญิง 2 คน ได้ขับไปเรื่อยๆ โดยมีรถยนต์เก๋งสีขาวจอดอยู่ริมถนนม จู่ๆ รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวก็เปิดประตูรถออกมาอย่างกะทันหัน ทำให้รถจักรยานยนต์ของหนุ่มสาว คู่นี้ที่กำลังจะขับผ่านชนเข้าอย่างจัง ล้มกลิ้งได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

สำหรับคลิปดังกล่าว ผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊กว่า “คชรัตน์ ภูเก็ต‎” ได้มีการโพสต์ไว้ ในกลุ่ม “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต” พร้อมข้อความระบุว่า “สดๆร้อน ๆ ครับป่าตอง จะจอด จะเลี้ยว จะข้าม จะเปิดประตูคือ…ช่วยดูกระจกข้าง หรือดูว่าปลอดภัยแล้วหรือยัง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพิ่มเติมจาก คุณคชรัตน์ ภูเก็ต‎ โพสต์ ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น.บริเวณถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปีเขตเทศบาลเมืองป่าตอง จ.ภูเก็ต

ส่วนที่นำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่นั้น ก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์ และขอวิงวอนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนช่วยกันระมัดระวัง อย่ามองข้ามหรือมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อย ช่วยกันเหลียวมองกระจกทุกครั้งก่อนเปิดประตูหรือลงจากรถ ส่วนผู้ขับขี่ก็ไม่ควรวิ่งเข้าไปชิดรถคันที่จอดริมถนนมากเกินไป เพื่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งสองฝ่าย

ส่วนผู้บาดแผลในคลิป หลังเกิดเหตุก็ได้โทรแจ้งศูนย์นเรนทร ผ่านสายด่วน 1669 เพื่อให้ช่วยเหลือแล้ว.

keyboard_arrow_up