เผาหลอกหรือเผาจริงเดี๋ยวรู้กัน! ตร. มั่นใจสรุปสำนวนคดี ‘ผอ.อ้อย’ ทันเวลา

สภาทนายความตั้ง 3 ทนายมือดีช่วยคดี ผอ.อ้อย ด้านตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐาน เชื่อเอาผิดผู้ต้องหาได้ พร้อมเตรียมส่งฟ้องภายใน 2 สัปดาห์

พิธีสวดพระอภิธรรมศพ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อดีต ผอ.กองการศึกษา ฯ อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ที่ถูกฆ่าและทิ้งศพไว้ข้างทางขึ้นสู่เนิน 500 เขตบ้านโนนสูง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นคืนที่ 3 ซึ่ง ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง นายทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 6 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ตกเป็นผู้ต้องหาคดีนี้

นายบัวกัน อุ่นอ่อน ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นอาของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ในพิธีเผาหลอกศพของ ผอ.อ้อย ในวันพรุ่งนี้ ( 8 พ.ย.) เวลา 15.00 น.ที่วัดบ้านซำเม็ง ส่วนกระดูกและชิ้นส่วนต่าง ๆ ของหลานทางครอบครัวจะยังเก็บไว้ก่อนจนกว่าคดีจะสิ้นสุด

ส่วนความคืบหน้าของคดีนี้ ทางอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ได้ยืนยันแล้วว่า หากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีส่งสำนวนฟ้องมา ก็จะดำเนินการส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดกันทรลักษ์ในวันเดียวกัน

ขณะเดียวกันทางด้านสภาทนายความจังหวัดกันทรลักษ์ ยังได้จัดแต่งตั้งทนายความเข้าช่วยเหลือคดีนี้รวม 3 คน โดยจะช่วยเหลือในการต่อสู้คดีทั้งทางแพ่ง และอาญา โดยทางคดีอาญาจะขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมเพื่อต่อสู้คดีร่วมกับพนักงานอัยการ จ.กันทรลักษ์ด้วย

ด้านพลตำรวจโทวิสนุ ปราสาททองโอสถ รักษาราชการแทน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ไปติดตามความคืบหน้าของคดีระบุว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ให้ความสำคัญคดีนี้ ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนา ซึ่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ก็ดำเนินการสืบสวน รวบรวมพยานหลักฐานได้ดีแล้ว คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวน ส่งพนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องได้ในอีก 2 สัปดาห์ และมั่นใจในหลักฐานที่มีอยู่เอาผิดผู้ต้องหาได้

 

keyboard_arrow_up