อุตุฯเตือน ฝนถล่มหลายจังหวัด – เพชรบุรี ฝนถล่มหนัก รถไถลตกถนนหลายคัน

วันนี้ 12 พ.ค. 60 เวลาประมาณ 11.00 น. หลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ต้อนรับวันพืชมงคล ส่งผลให้ถนนหลายสายรถเริ่มติดเป็นระยะทางยาว เช่น ถนนจตุรทิศ มุ่งหน้าถนนพระราม9 การจราจรก็เริ่มติดขัด แต่ก็ยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ เช่นเดียวกับถนนพระราม9 ฝั่งมุ่งหน้าถนนจตุรทิศ การจราจรเริ่มติดขัด เช่นกัน ส่วนบริเวณใจกลางเมืองย่านประตูน้ำ ฝนก็ตกลงมาอย่างหนักเช่นกัน ทำให้ยากต่อการมองเห็นพื้นผิวจราจร ดังนั้นผู้ที่จะใช้เส้นทางในบริเวณดังกล่าว ควรเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน

ฝนถล่ม กทม.
รถยนต์เกิดอุบัติเหตุตกถนน

 

เช่นเดียวกับที่จังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้ากู้ภัยสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง  ต่างเร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ รถตกไหล่ทางพลิกคว่ำจำนวนหลายจุด บนถนนเพชรเกษมสายบายพาสชะอำ-ปราณบุรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  หลังฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ถนนลื่น บางคันพุ่งชนต้นไม้ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ2ราย

ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า วันนี้มีกลุ่มฝนกระจายในหลายภาค โดยภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมทะเลอันดามัน  ส่วนภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงมีฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วน กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

keyboard_arrow_up