อุกอาจ! วัยรุ่นดอยเต่านับร้อย ยกพวกถล่มคู่อริกลางรพ. จนท.-คนไข้หนีวุ่น (คลิป)

วันที่ 6 พ.ย. 60 เวลาประมาณ 00.20 น. เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่น ยกพวกบุกถล่มกันต่อเนื่องบริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลดอยเต่า จ.เชียงใหม่ โดยวัยรุ่นกว่า 100 คนได้บุกเข้ามาถล่มคู่อริที่ถูกส่งตัวมารับการรักษาที่โรงพยาบาลดอยเต่า ทำให้โรงพยาบาลกลายจุดที่มีการบุกทำร้ายกัน ทำให้มีผู้ป่วยที่รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลดอยเต่าเกิดอาการหวาดกลัวพากันวิ่งหนีตายกันอลหม่าน บางรายตกใจจนมีอาการช็อค ทางพยาบาลและหน่วยกู้ภัยที่มาช่วยระงับเหตุต่างก็ได้เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทรัพย์สินในโรงพยาบาลทั้งเก้าอี้ยาว อุปกรณ์การแพทย์ในห้องฉุกเฉินได้รับความเสียหาย

ในช่วงที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสัญญาบัตร 1 ราย กำนัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุเทพดอยเต่า ช่วยกันระงับเหตุแต่ไม่สามารถหยุดกลุ่มวัยรุ่นได้ กระทั่งต่อมานายอำเภอและฝ่ายปกครองได้เดินทางมาที่เกิดเหตุจึงสามารถระงับเหตุการณ์ให้สงบลงได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสุเทพดอยเต่า เปิดเผยว่า สาเหตุของเหตุการณ์นี้คือที่ อ.ดอยเต่า ได้มีการจัดงานลอยกระทงขึ้นที่บริเวณแพและชายหาดดอยเต่า มีทั้งพายเรือแข่ง ดนตรี รำวง ประเพณีต่างๆ และต่อมาหลังงานเลิกแล้วกลุ่มวัยรุ่นก็ได้มีการทะเลาะวิวาทกันหลายจุด และมีการถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลดอยเต่า และได้มียกพวกมาวิวาทกันต่อที่โรงพยาบาล โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีการบันทึกคลิปไว้และมีการนำไปแชร์ในโลกออนไลน์ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรดอยเต่าจังหวัดเชียงใหม่ได้รายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและแจ้งว่า สาเหตุที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุเพียงนายเดียวเนื่องจากตำรวจทั้งโรงพักติดภารกิจ

keyboard_arrow_up