รวบแก๊งต้มตุ๋น เปิดเพจขายสาริกาลิ้นทองออนไลน์ อ้างนำเข้าจากพม่า แต่ที่แท้ของท่าพระจันทร์

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับ 3 มิจฉาชีพ หลอกนำเข้าเครื่องรางของขลังจากต่างประเทศ มาเปิดขายออนไลน์ และเปิดเป็นร้านขายที่ จ.ภูเก็ต โดยมีการจ้างดาราที่มีชื่อเสียงมาโฆษณาสินค้า และนำรูปของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาแอบอ้าง จนทำให้มีผู้หลงเชื่อ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 22 ล้านบาท

โดยเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 60 พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. แถลงข่าวในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังสามารถจับกุม ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันเปิดเพจเฟซบุ๊ก หลอกขายเครื่องรางของขลังออนไลน์ มาได้ 3 ราย คือ น.ส.สุมาลี เลิศวิลัย หรือ เปิ้ล นายประจวบ สุนาพจน์ สามีของ น.ส.สุมาลี และนางพานิตย์ มะลิทอง พร้อมของกลางวัตถุมงคลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาทิ เทวรูปพระพิฆเนศ, หนูมุสิกะ, สาริกาลิ้นทอง และจี้หยกหัวใจเศรษฐีจำนวนมาก

พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวว่า ตำรวจตามจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายได้ บ้านพักใน จ.เชียงราย และชุมพร เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา โดยนางสุมาลีและพวก ร่วมกันสร้างเพจในเฟบุ๊ก และเปิดช็อปที่ จ.ภูเก็ต หลอกลวงผู้เสียหายกว่า 1,000 ราย ว่าตนเองเป็นอาจารย์ดูโหงวเฮ้ง จบจากประเทศสิงคโปร์ และนำเข้าของบูชา อาทิ สาริกามาจากประเทศพม่า ส่วนพระพิฆเนศ นำเข้าจากประเทศอินเดีย นอกจากนี้ยังบอกว่า จี้หยกหัวใจเศรษฐีเป็นหยกแท้ล้านเปอร์เซ็นต์ด้วย แต่เมื่อตรวจสอบกลับพบว่าวัตถุมงคลดังกล่าวถูกนำมาจากร้านค้าย่านท่าพระจันทร์ ในกรุงเทพ และ จ.ลำปาง

จากการตรวจสอบยังพบว่า ยังมีการรับสมัครสมาชิกตัวแทนจำหน่าย 3 ระดับ แบ่งเป็น ระดับวีไอพี บัตรหลัก และตัวแทนรายย่อย โดยให้ผลตอบแทนตั้งแต่ 5-30 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ยังได้จ้างดารามีชื่อเสียงมาโฆษณาสินค้า รวมทั้งยังแอบอ้างนำภาพของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรีและภริยา มาหลอกลวงทำให้มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 22 ล้านบาท

รอง ผบก.ป. ยังฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อหากพบกลุ่มคนมาอ้างอวดสรรพคุณหลอกลวงขายเครื่องรางของขลัง อ้างว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พ้นทุกข์ ถูกหวย เพราะไม่เป็นความจริง

keyboard_arrow_up