หนุ่มฉีกยิ้ม โชว์ฟันเลิกเกระเนระนาด ชมฝีมือหมอไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ งบน้อยก็ทำได้ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก warissakorn sangkok โพสต์ภาพของตัวเองที่มีฟันเกหนักมาก และอัปเดตพัฒนาการการจัดฟัน ให้กลับมาเป็นฟันที่เรียงสวยปกติ ได้ในเวลา 2 ปีเท่านั้น โดยมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมว่าหมอจัดฟันเก่งมาก

นายวริศกร แสงโกะ ผู้โพสต์

วันที่ 2 พ.ค 62 นายวริศกร แสงโกะ อายุ 22 ปี ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตนจัดฟัน เพราะฟันเกตั้งแต่เด็ก มีคนถามเรื่องฟันตนก็ไม่กล้าที่จะพูด ที่ผ่านมาตนก็รู้สึกไม่ดี เมื่อโตขึ้นก็อยากจะสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง จึงตัดสินใจไปจัดฟัน ทั้งนี้ ยอมรับว่าก่อนจัดฟันพบว่ามีปัญหา ทุกครั้งเวลาแปรงฟัน มักจะมีเลือดออกเสมอ แต่ไม่มีอาการปวด และเวลาเคี้ยวอาหารก็ลำบาก เพราะฟันไม่เสมอกัน

นายวริศกร ก่อนดัดฟัน

ซึ่งหลังจากจัดฟันได้เพียง 2 ปี ปัญหาทุกอย่างดีขึ้น การเคี้ยวการกัดดีขึ้น เวลาแปรงฟันก็ไม่มีเลือดออกแล้ว สะดวกในการใช้ชีวิตมากขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น ไม่กลัวเรื่องจะมีคนถามแล้ว

นายวริศกร หลังดัดฟัน

นายวริศกรกล่าวว่า ตนจัดฟันกับคลินิกของคุณหมอวรวิทย์ ได้รับคำแนะนำดี หมอบอกกับตนตั้งแต่แรกว่าเป็นเคสที่ยาก อาจจัดแล้วไม่ได้สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ในระยะเวลา 2-3 ปี ตอนนั้นตนมีความคาดหวัง และดีใจมาก จึงตัดสินใจจ่ายเงินให้ทันที 7,000 บาท และจนถึงปัจจุบัน แต่ละครั้งจ่ายอีก 1,500 บาท

อย่างไรก็ตาม ที่ตนเองแชร์รูปภาพนั้น เป็นภาพความทรงจำที่เคยโพสต์ไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนเริ่มจัดฟันใหม่ ๆ เปรียบเทียบกับปัจจุบันโดยไม่คิดว่าจะมีคนไปกดไลก์เยอะมากขนาดนี้

keyboard_arrow_up