ล่ามนุษย์ลุงอ้างเป็นรองผู้กำกับเมีย 6 คน ตบตาใช้เพชรเก๊ล่อวิน ก่อนขโมยมือถือ (คลิป)

จากกรณี เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.62 เวลา 11.30 น. มีวินรถจักรยานยนต์หญิงถูกมิจฉาชีพที่อ้างตัวเป็นรอง ผกก. จ้างให้ไปส่งบ้านเมียน้อยคนที่ 6 แล้วออกอุบายตบทรัพย์ มูลค่ากว่า 7,000 บาทนั้น

วินรถจักรยานยนต์

ล่าสุดวันที่ 9 มิ.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่บริเวณแยกท่าเกวียน สถานที่เกิดเหตุ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นางสาวสายรุ้ง บุปผเวส อายุ 58 ปี วินจักรยานยนต์รับจ้าง ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับวิน ระหว่างทางมีชายผิวคล้ำ อวบ ผมสั้น แต่งกายคล้ายตำรวจ โบกวินจักรยานยนต์รับจ้างของตนบริเวณหน้าธนาคาร ให้ไปส่งที่ตำบลอ่างศิลา ระยะทางเกือบ 20 กิโลเมตร ผู้ก่อเหตุบอกว่าเป็นรองผู้กำกับ อีกประมาณ 5 เดือนกำลังจะย้ายมาประจำที่ สภ.เมืองชลบุรี ระหว่างทางผู้ก่อเหตุให้ตนแวะซอย 23 บ้านสวน-พระยาสัจจา ชี้บ้านหลังหนึ่งแล้วอ้างว่าเป็นบ้านภรรยาน้อยคนที่ 6 แล้วบอกว่าให้ตนขี่จักรยานยนต์มารับแฟนเขาด้วย ซึ่งเขาจะฝากกล่องแหวนกับตนไปให้กับภรรยาน้อยคนที่ 6

นางสาวสายรุ้ง บุปผเวส วินรับจ้าง ผู้เสียหาย

เมื่อมาถึงปลายทาง ผู้ก่อเหตุขอยืมโทรศัพท์ตนราคา 7,000 บาท โดยบอกว่าใช้โทรศัพท์ของตัวเองโทรหาภรรยาน้อยคนที่ 6 ไม่ได้ เพราะภรรยาหลวงจะทราบ ตนจึงให้ยืมโทรศัพท์ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้อ้างว่า ขอยืมโทรศัพท์ตนก่อน เพราะต้องติดต่อกับภรรยาน้อยตลอด และให้ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปรับภรรยาคนที่ 6 มาหาเขา ซึ่งเขาจะรออยู่ที่อ่างศิลา พร้อมฝากนำกล่องแหวนเพชรมูลค่า 200,000 บาท ให้ไปให้ภรรยาเขาด้วย จากนั้น ตนก็ขี่รถจักรยานยนต์ขับไปรับภรรยาน้อยของผู้ก่อเหตุที่ซอยดังกล่าว เมื่อไปถึง ตนตะโกนเรียกจนกระทั่งมีผู้หญิงออกมา หญิงคนดังกล่าวปฏิเสธว่า ไม่รู้เรื่อง พร้อมปิดประตูเข้าบ้านไป ตนจึงรู้ตัวทันทีว่าถูกหลอก จึงรีบขี่รถกลับไปจุดเดิม ก็ไม่พบผู้ก่อเหตุแล้ว พยายามโทรศัพท์เข้าไปเบอร์ของตนเอง แต่ก็ปิดเครื่อง

แหวนเพชรปลอมของคนร้าย

ทั้งนี้ ตนจำหน้าผู้ก่อเหตุได้ชัดเจน ยอมรับว่าตกใจ และกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา หลังเกิดเรื่องตนไปที่ไหน มีแต่คนบอกว่าได้กลิ่นยามาจากตัวตน จึงเกรงว่าอาจจะโดนป้ายยาหรือไม่ นอกจากนี้ แหวนเพชรก็เป็นของปลอม

นางสาวพุธิตา อัจนปัญญา ผู้เสียหาย บ้านที่ถูกกล่าวอ้าง

จากนั้น ทีมข่าวลงพื้นที่บ้านที่ถูกอ้างว่าเป็นภรรยาน้อยคนที่ 6 นางสาวพุธิตา อัจนปัญญา อายุ 21 ปี ผู้เสียหาย บ้านที่ถูกกล่าวอ้าง เล่าว่า วันเกิดเหตุมีรถวินจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน บอกว่ามีคนให้เอาของมาให้ ซึ่งเป็นแหวนเพชร ตนจึงปฏิเสธทันที เพราะตนก็ไม่เคยสั่งซื้อแหวน ตอนนั้นกลัวมาก กลัวว่าเขาจะมาหลอกขายของ จนกระทั่งรถวินจักรยานยนต์ขับรถออกไป แล้วพูดประมาณว่า “ถูกหลอกแล้ว” ยอมรับว่าตนไม่รู้จักคนที่แอบอ้างว่าเป็นรอง ผกก. เพราะตนเรียนอยู่ที่กรุงเทพฯ ทั้งนี้ ฝากเตือนประชาชนว่าหากมีใครนำของมาส่งโดยที่ไม่ได้สั่ง ให้ปฏิเสธรทันที เพื่อป้องกันถูกมิจฉาชีพหลอก

ภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด
ภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด

ทีมข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วงที่ผู้เสียหายจอดรับชายดังกล่าว เห็นว่าผู้ก่อเหตุมีลักษณะผิวคล้ำ รูปร่างอวบ ตัดผมสั้น เสื้อยืดสีม่วง สะพายเป้ กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามบริเวณธนาคาร ก่อนจะมีการโบกเรียกวินผู้เสียหาย

ล่าสุด พ.ต.อ.วัชรวิชญ์ นิธิวรรัชย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเสม็ด เปิดเผยว่า ให้ชุดสืบสวนลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการรวบรวมพยาหลักฐานในการตรวจสอบว่าคนก่อเหตุนั้นเป็นรอง ผกก. จริงหรือไม่ และจะเร่งติดตามมาดำเนินคดีให้โดยเร็วที่สุด เบื้องต้น ตั้งข้อหาลักทรัพย์

keyboard_arrow_up