ลูกฉะ รพ.หยามเกียรติศพพ่อ ปล่อยเน่าแมลงวันตอม ขอแฉหวังให้แก้ไข (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สิงโตวชิรปกรณ์ โพสต์ภาพถ่ายร่างของพ่อที่เสียชีวิต ซึ่งทางโรงพยาบาลให้มารับศพในวันถัดไป เนื่องจากเลยเวลาทำการ แต่กลับไม่นำศพเข้าห้องเย็น จึงทำให้ศพมีแมลงวันเกาะได้ ถือเป็นการไม่ให้เกียรติผู้ตาย และการละเลยปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

ภาพจากโพสต์บนเฟซบุ๊ก

ล่าสุด วันที่ 27 พ.ค. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่วัดบุหว้า หมู่ 8 ตำบลสระหว่านพระยา อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ที่จัดตั้งบำเพ็ญกุศลสวดศพ ให้กับนายชัยชาญ ด้วงมะดัน อายุ 49 ปี ที่เสียชีวิตจากการล้ม มีญาติพี่น้องเดินทางมาฟังการสวดศพเป็นจำนวนมาก

บรรยากาศงานพิธีบำเพ็ญกุศลศพ

นายจิรวัฒน์ ด้วงมะดัน อายุ 20 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พ่อตนมีโรคประจำตัว หลังจากนั้นได้เสียชีวิตจากการล้ม หลังจากอาบน้ำหน้าบ้าน เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 62 จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าพิสูจน์ศพ ก่อนจะได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็แจ้งมาทางญาติว่า จะนำศพผู้ตายไปตรวจพิสูจน์ศพใหม่อีกครั้งที่โรงพยาบาล เกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต

นายจิรวัฒน์ ด้วงมะดัน ลูกชายผู้เสียชีวิต

ซึ่งในช่วงเวลานั้น ตนได้ขับขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อเดินทางมาหาพ่อ ก่อนจะนำเอกสารเพื่อนำพ่อออกมาบำเพ็ญกุศลที่วัด แต่เกินเวลา 18.00 น. ซึ่งทางโรงพยาบาลไม่สามารถให้นำออกจากโรงพยาบาลได้ ตนพยายามต่อรองก็ไม่สำเร็จ หลังจากนั้น จึงได้เดินทางไปดูศพพ่อที่เก็บไว้หลังโรงพยาบาล แต่เห็นศพพ่ออยู่ในห้องเก็บศพ มีกลิ่มเหม็น และมีแมลงวันจำนวนมากเกาะที่ศพพ่อ ทำให้รับไม่ได้ ตนจึงพยายามสอบถามทางโรงพยาบาลว่าทำไมถึงทำแบบนี้ แต่ก็ไม่มีใครตอบ ตนจึงรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังจากนั้น ตนได้นำศพพ่อออกมาจากโรงพยาบาลเช้าที่ผ่านมา ทั้งนี้ อยากให้โรงพยาบาลแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตนไม่ได้ร้องเรียน แต่อยากให้เป็นกรณีศึกษา และจะไม่แจ้งความ

นายสุวรรณ ด้วงมะดัน พ่อผู้เสียชีวิต

ด้านนายสุวรรณ ด้วงมะดัน อายุ 74 ปี พ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำเหมือนลูกตนเองไม่มีศักดิ์ศรี ลูกตนเป็นคนเหมือนกัน น่าจะปฏิบัติกับศพคนตายให้ดีกว่านี้ ไม่ใช้ปล่อยให้แมลงวันเกาะศพ อีกทั้งยังมีกลิ่นเหม็น ศพก็ไม่ได้อยู่ในห้อง ตนไม่อยากมีเรื่องกับโรงพยาบาล แต่อยากให้โรงพยาบาลแสดงความรับผิดชอบด้วย

keyboard_arrow_up