‘พ่อ ผอ.อ้อย’ ขอ ‘ผู้กองเหน่ง’ กล้าทำต้องกล้ารับ ส่วนคดีคาดส่งฟ้องได้เร็ววันนี้

อัยการพร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัว ผอ.อ้อย ตามสิทธิ พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา ขณะที่อัยการจังหวัดกันทรลักษณ์ คาดสามารถส่งฟ้องศาลได้ทันทีภายหลังพนักงานสอบสวนส่งสำนวนมาให้

บรรยากาศในการสวดพระอภิธรรมศพ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อดีต ผอ.กองการศึกษาฯ อบต.ซำ อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ คืนที่ 2 ที่บ้านพักในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยมี พ.ต.อ.บัณฑิต อ่อนสาคร รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ และนายศักดา คล้ายร่มไทร อัยการจังหวัดกันทรลักษ์ ร่วมกับคณะญาติพี่น้องและเพื่อน ผอ.อ้อย เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ

นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 62 ปี พ่อของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ จะมีทำพิธีเผาหลอก โดยนำต้นกล้วยมาเผาในโลงแทนศพ ผอ.อ้อย ส่วนศพ หรือกระดูกที่พบ จะทำที่บรรจุเอาไว้ เมื่อคดีสิ้นสุดคดีแล้ว จึงจะนำไปทำพิธีฌาปนกิจต่อไป

ส่วนเรื่องคดีทราบว่าตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และคาดว่าจะส่งฟ้องได้เร็ววันนี้ พร้อมขอเรียกร้องให้ ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง กล้ายอมรับในสิ่งที่ตนทำ ซึ่งลูกสาวของตนเป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็ก ๆ เหตุใดจึงได้ทำเรื่องดังกล่าวได้

ด้านนายศักดา คล้ายร่มไทร อัยการจังหวัดกันทรลักษ์ กล่าวว่า คดีนี้ตนได้ให้คำปรึกษาในด้านการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำพยานต่างๆ กับพนักงานสอบสวนมาตั้งแต่เริ่มแรกแล้ว ซึ่งจากสำนวนการสอบสวน และพยานหลักฐาน

ทางคณะอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ มีความเห็นอันน่าเชื่อได้ว่า ผู้ต้องหาคดีนี้ได้กระทำผิดจริง หากพนักงานสอบสวนนำสำนวนมาส่งฟ้องต่ออัยการ ก็คาดว่าภายในบ่ายวันเดียวกันก็จะสามารถสั่งฟ้องคดีนี้ต่อศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ได้ทันที

ส่วนความคืบหน้าในการเยียวยา ครอบครัวของ ผอ.อ้อย ด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ว่า หลังจากญาติ ผอ.อ้อย เข้าพบ อัยการจังหวัดกันทรลักษ์ และอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมาย (สคช.) จังหวัดศรีสะเกษ (สาขากันทรลักษ์)

เบื้องต้นได้แจ้งให้ญาติ ผอ.อ้อย ทราบว่า มีสิทธิตามกฎหมายที่จะได้รับการเยียวยาความเสียหายอย่างน้อย 2 ประการ คือ 1.เงินช่วยเหลือจาก พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา ซึ่งมีค่าตอบแทน ตั้งแต่ 30,000-100,000 บาท และสิทธิที่จะเรียกเอาค่าสินไหมทดแทนจากจำเลยกับพวก โดยได้ให้อัยการจังหวัดกันทรลักษณ์ จัดทำคำร้องแก่ญาติ ผอ.อ้อย โดยให้ยื่นต่อยุติธรรมจังหวัดศรีสะเกษ.

keyboard_arrow_up