ดราม่าสนั่นโซเชียล! ชาวเน็ตจับผิด Miss Earth ล็อคผล หลังฟิลิปปินส์คว้ามงแบบค้านสายตา

กลายเป็นกระแสดราม่าในแวดวงนางงาม หลังการประกวด Miss Earth 2017 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผู้ที่คว้ามงกุฎไปครองเป็นเจ้าภาพจากฟิลิปปินส์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีการล็อคผลโหวต

เวทีประกวดมิส เอิร์ธ 2017 รอบสุดท้ายกลายเป็น Talk of the Town เมื่อพิธีกรประกาศผลผู้ชนะ ซึ่งสองคนสุดท้ายเป็นการชิงชัยระหว่างสาวงามจากโคลัมเบีย และฟิลิปปินส์ และเมื่อผลออกมาว่าผู้คว้ามงกุฎไปครองคือคาเรน อิบัสโก้ จากฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด ทั้งฮอลล์ก็มีแต่เสียงเฮด้วยความดีใจ


แต่ในสายตาผู้ชมและกองเชียร์จากทั่วโลกไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะหลายคนมองว่าที่เธอชนะเพราะเป็นเจ้าภาพ และถ้าเทียบกับผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ ความงามของเธอยังเป็นรอง โดยประเด็นที่คาเรนถูกโจมตีมากที่สุด คือเรื่องใบหน้า ที่ถูกจับผิดว่าผิวหน้าของเธอไม่เรียบเนียน แตกต่างจากภาพที่อยู่ในสื่อและโซเชียลมีเดียส่วนตัว และยังดูสูงวัยเกินจริง ทั้งที่อายุแค่ 26 ปี

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ แต่กูรูนางงามหลายคนก็ชื่นชมว่าคาเรนตอบคำถามได้ค่อนข้างดี ขณะที่ประวัติของเธอก็ถือว่าไม่ด่างพร้อย โดยเธอจบการศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ เอกฟิสิกส์ ด้วยเกียรตินิยม และปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนวิชาฟิสิกส์ในมหาวิทยาลัย ซึ่งเธอหวังว่าจะใช้ตำแหน่งมิสเอิร์ธในการสร้างความตระหนักให้กับสังคมเกี่ยวกับการอนุรักษ์โลก

 

ขอบคุณภาพจาก —  Instagram karenibasco

keyboard_arrow_up