รวบหนุ่มอินเดียลักทรัพย์ นทท.กลางสุวรรณภูมิ อ้างวีซ่าหมด-หาเงินจ่ายค่าเช่าห้อง (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 60 เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายมาเฮจ ไวจินัท โมเต้ ชาวอินเดียวัย 23 ปี ผู้ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวชาวอียิปต์ระหว่างรอขึ้นเครื่องบิน ในอาคารผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิก่อนหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจท่องเที่ยว กองกำกับการ 6  และตำรวจสืบสวนภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน ประกอบกับใบลำดับการ รับ-ส่ง ผู้โดยสารรถแท็กซี่ โดยตามไปจับกุมนายโมเต้ได้ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนสีลม กรุงเทพมหานคร หลังก่อเหตุเพียง 1 วัน โดยจับได้พร้อมของกลาง ทรัพย์สินที่ขโมยไป เป็นเงินสดสกุลต่างๆ เช่น เงินสหรัฐ 1,600 ดอลล่าร์ เงินสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1,560 เดอร์แฮม เงินไทย 12,500 บาท  และทรัพย์สินอีกส่วนหนึ่ง เป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 100,000 บาท จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

นายโมเต้ ให้การผ่านล่ามอ้างว่า เดินทางเข้าไทยมาแล้วถึง 7 ครั้ง ล่าสุดวีซ่าหมดอายุ รวมทั้งต้องจ่ายค่าเช่าห้องพัก และเป็นเวลาเดียวกับที่เงินหมด แม้พยายามหางานทำแต่ไม่มี จึงตัดสินใจเข้ามาลักทรัพย์ในสนามบิน แต่ก็ถูกจับได้ ตำรวจจึงดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ในท่าอากาศยานในเวลากลางคืน

ขณะที่นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 ระบุว่า ผู้ก่อเหตุมักฉวยโอกาส ขณะผู้เสียหายรอขึ้นเครื่องบินซึ่งส่วนใหญ่เป็นช่วงพักผ่อน ไม่ทันระมัดระวัง อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะเร่งส่งทรัพย์สิน คืนให้ผู้เสียหายที่ประเทศปลายทางต่อไป

keyboard_arrow_up