เตรียมเผาหลอก ‘ผอ.อ้อย’ ญาติใช้ต้นกล้วยแทนศพ ยันจะรอจนกว่าคดีสิ้นสุด (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 60 เวลา 19.30 น. ที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 3 บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 62 ปี และนางแหลม อุ่นอ่อน อายุ 60 ปี พ่อและแม่ ของน.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี อดีตผอ.กองการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งถูกคนร้ายฆ่าและทิ้งศพไว้กลางป่า ข้างทางขึ้นเนิน 500 เขตบ้านโนนสูง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี และพบศพเมื่อวันที่ 23 ต.ค.60 ที่ผ่านมานั้น

ในวันนี้ (5 พ.ย. 60) ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 8 รูปมาประกอบพิธีสวดพระธรรมศพ นับเป็นการสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนทีสอง มีพ.ต.อ.บัณฑิต อ่อนสาคร รองผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และนายศักดา คล้ายร่มไทร อัยการจังหวัดกันทรลักษ์ ร่วมกับคณะญาติพี่น้องและเพื่อนผอ.อ้อยเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศกมีบรรดาเจ้าหน้าที่ ชาวบ้านซำเม็งและหมู่บ้านใกล้เคียงมาร่วมพิธีจำนวนมาก

นายบุญเลิศ พ่อของผอ.อ้อย กล่าวว่า ตนจะประกอบพิธีเผาหลอกผอ.อ้อย ในวันที่ 8 พ.ย. 60 โดยจะนำเอาต้นกล้วยมาเผาในโลงศพแทนศพผอ.อ้อย ส่วนศพจะเก็บเอาไว้เมื่อคดีสิ้นสุดและมีเงินแล้วจึงจะนำเอาศพของผอ.อ้อยมาฌาปนกิจต่อไป ส่วนเรื่องความคืบหน้าของคดีนั้นตนได้รับการประสานงานจากทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่ากำลังรวบรวมพยานหลักฐานและคาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่นานก็จะส่งสำนวนฟ้องต่ออัยการจังหวัดกันทรลักษ์ ซึ่งตนเห็นว่าผู้กองเหน่งเป็นชายชาติทหารเมื่อกล้าทำผิดก็ควรที่จะกล้ารับสารภาพในสิ่งที่ตนเองกระทำขึ้นมากับผอ.อ้อย ลูกสาวของตนซึ่งเป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งเท่านั้น

นายศักดา อัยการจังหวัดกันทรลักษ์ กล่าวว่า ทางคณะอัยการจังหวัดกันทรลักษ์มีความเห็นอันน่าเชื่อได้ว่าผู้ต้องหาคดีนี้ได้กระทำผิดจริง โดยคดีนี้หากว่าพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนำเอาสำนวนสอบสวนมาส่งฟ้องต่ออัยการจังหวัดกันทรลักษ์ในตอนเช้าในช่วงบ่ายวันเดียวกันก็จะสามารถสั่งฟ้องคดีนี้ต่อศาลจังหวัดกันทรลักษ์ได้ทันที ส่วนการต่อสู้คดีในชั้นศาลนั้นทางผู้ต้องหาสามารถนำเอาพยานหลักฐานมาต่อสู้คดีได้อย่างเต็มที่เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายตามพยานหลักฐานที่ปรากฏอยู่

keyboard_arrow_up