บ้านนางฟ้า! ทุ่มร้อยล้านเลี้ยงหมาแมวจรจัดกว่า 2,500 ตัว นานนับสิบปี

นางฟ้าตัวจริง! คุณป้าใจดีวัย 68 ปีรายหนึ่ง รับเลี้ยงดูแมว-หมาจรจัด มาตั้งแต่ปี 2546 รวม 14 ปี หมดค่าใช้จ่ายกว่า 100 ล้านบาท เจ้าตัวเผยเป็นความสุขและความชื่นชอบส่วนตัวที่อยากอยู่กับสัตว์

นางกวิพร วินิจเถาปฐม อายุ 68 ปี นักธุรกิจรถโม่ปูน ชาว จ.นนทบุรี คือหญิงใจบุญที่รับเลี้ยง สุนัข-แมว จรจัดเกือบ 2,500 ตัว โดยเริ่มให้ความช่วยเหลือสุนัขจรจัดตั้งแต่ปลายปี 2546 ซึ่งสถานที่พักอยู่ใน จ.นนทบุรี ก่อนที่ปี 2554 เกิดน้ำท่วมใหญ่จึงย้ายสถานที่เลี้ยงไป ที่ จ.สระบุรี โดยซื้อที่ดินจำนวน 30 ไร่ เปิดเป็นโรงเลี้ยงชื่อ “บ้านนางฟ้าของสัตว์จร” รวมเวลาที่ดูแลสุนัข-แมว ประมาณ 14 ปี ทำให้ทยอยหมดเงินรวมประมาณ 100 ล้านบาท ที่ได้จากการขายบ้าน รถโม่ปูน จนทุกวันนี้ต้องเช่าที่พักอาศัยและทำออฟฟิศ โดยค่าเช่าเดือนละ 170,000 บาท และจะหมดสัญญาสิ้นเดือนมกราคม 2561 จึงทำให้ต้องเตรียมหาที่พักอาศัยใหม่เร็วๆนี้

นางกวิพร วินิจเถาปฐม เผยว่า ที่ตัดสินใจทำแบบนี้เพราะรักและสงสารสัตว์ โดยเฉพาะตัวที่ต้องถูกทิ้ง หลังเจ้าของไม่ต้องการแล้ว ซึ่งตอนนี้ได้เปิดโอกาสให้คนใจบุญต้องการรับสัตว์ไปเลี้ยงสามารถติดต่อเข้ามาได้

ด้าน นายอนันต์ธรณ์ วินิจเถาปฐม อายุ 29 ปี บุตรชายนางกวิพรและเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ บ้านนางฟ้าของสัตว์จร บอกว่า จำนวนเงินที่หมดไปกว่า 100 ล้านบาท ทยอยหมดสะสมไปเรื่อยๆในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นค่าอาหาร ค่ายา ค่ารักษาโรค ค่าเดินทาง ค่าขนส่ง และค่าก่อสร้างบ้านนางฟ้าของสัตว์จร

ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าพ่อและแม่ของตนต้องมาเสียค่าใช้จ่ายมากแบบนี้ รู้ตัวอีกทีคือครอบครัวเริ่มแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว บางครั้งก็มีทะเลาะกันบ้างแต่ตนก็เข้าใจในมุมของพ่อและแม่ที่รักสัตว์ แต่ละเดือนก็จะมีคนนำสุนัข แมว มาทิ้งไว้ประมาณ 10-20 ตัว ช่วงที่ผ่านมาหน่วยงานรัฐได้เข้ามาช่วยเหลือบ้าง ส่วนใหญ่เข้ามาแบบชั่วคราว ตอนนี้เงินค่าใช้จ่ายหลักๆ มาจากเงินธุรกิจส่วนตัว ส่วนผู้ที่ใจบุญที่จะช่วยเหลือหรือบริจาคสามารถติดต่อได้ที่ เพจ “บ้านนางฟ้าของสัตว์จร” ได้

keyboard_arrow_up