โดนรถเฉี่ยวอารมณ์มันก็จะขึ้นๆ หน่อย! ไขข้อข้องใจกรณีหนุ่มแว้นชักมีดขู่หนุ่มขับกระบะ

คนขับรถกระบะเผยนาทีถูกมอเตอร์ไซค์ปาดหน้าชักมีดขู่ มั่นใจไม่ได้เฉี่ยวชนก่อน ด้านนายจ้างลั่นไม่ยอมขอดำเนินคดีตามกฎหมาย ชี้พฤติกรรมแบบนี้เป็นภัยต่อสังคม

กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง (พิสุทธี ตั้งกิตติเวทย์) ได้โพสต์ข้อความ “เด็กแว้นปาดหน้ารถยนต์ ไม่พอใจ เดินมาชักมีดพร้อมแทง” พร้อมคลิปวีดีโอความยาว1นาที 29 วินาที ก่อนที่เพจชื่อดัง (แหม่มโพธิ์ดำ) จะนำเรื่องราวมาเผยแพร่

ล่าสุดคุณธนัชภัค เมืองชู ผู้สื่อข่าว อมรินทร์ทีวี พบกับ นายมานพ นารถ คนขับรถกระบะคันดังกล่าว เล่าว่า ตนเป็นคนขับรถส่งของ วันนั้นก็ขับรถไปส่งของทางเส้นอ่อนนุช ซึ่งเป็นเส้นทางที่วิ่งประจำ และไม่ได้ขับด้วยความเร็ว เหตุการณ์ก็เป็นอย่างในคลิปมีรถมอเตอร์ไซค์ปาดหน้า ตนก็ได้ชะลอให้และก็ขับต่อไปเรื่อยๆ ไม่ได้คิดอะไร จนเลี้ยวเข้าซอยอ่อนนุช 10 ขณะจอดติดกันอยู่ก็เห็นรถมอเตอร์ไซค์มาจอดข้างซ้าย และคนขับลงมาจะเปิดประตูรถกระบะฝั่งข้างคนขับ แต่เปิดไม่ได้เพราะประตูล็อคอยู่ จากนั้นคู่กรณีก็เดินอ้อมมาทางหน้ารถมาทางที่ตนนั่งอยู่พร้อมกับชักมีดออกมา ตอนนั้นคิดว่าตัวเองไม่ปลอดภัยแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้สาเหตุว่าเพราะอะไรจึงได้เอ่ยขอโทษออกไปและรีบปิดกระจกแล้วขับรถเบี่ยงขวาหนีออกไป แต่ขับไปไม่ถึง 200 เมตร ก็ไปเฉี่ยวชนรถแท็กซี่ แต่ตนไม่กล้าจอดเพราะกลัวว่าคู่กรณีจะตามพวกมาทำร้าย เพราะตนไม่ใช่คนแถวนั้น ตั้งใจจะให้หลุดจากเส้นนั้นออกมาก่อน จึงได้บอกแท็กซี่ขอไปเคลียร์กันที่อื่น แต่รถแท็กซี่คิดว่าตนชนแล้วหนีจึงได้แจ้งตำรวจให้สกัดจับ และแจ้งความดำเนินคดีกับตน ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่เคยรู้จักคนขับรถมอเตอร์ไซค์ที่ชักมีดออกมา และคิดว่าไม่ได้ขับรถไปชนมอเตอร์ไซค์ก่อน ถ้าชนจริงตนจะต้องรู้และจอดเคลียร์ไปแล้วเพราะรถก็มีประกัน ตนขับรถมาเป็น 10 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ และวันนั้นก็ไม่คาดคิดว่าจะมีเรื่อง

วรพจน์ ตั้งกิตติเวทย์ เจ้าของบริษัทที่นายมานพทำงานอยู่บอกว่า หลังเกิดเหตุก็ได้มาเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง พอดีกับทางตำรวจที่โทรมาแจ้งว่ารถกระบะซึ่งมีชื่อของตนเป็นเจ้าของชนแล้วหนี ลูกจ้างของตนจึงเข้าไปพบตำรวจพร้อมกับนำคลิปไปให้ดูด้วย สุดท้ายคนขับรถแท็กซี่พอเห็นคลิปก็เข้าใจและถอนแจ้ง แต่ตนก็ให้ประกันช่วยเหลือเยียวยาค่าเสียหาย ส่วนกรณีของคนขับรถมอเตอร์ไซค์ที่ชักมีดออกมานั้น ตนดูคลิปหลายรอบแล้ว ไม่มั่นใจว่ารถกระบะของตนไปชนขาของฝั่งมอเตอร์ไซค์หรือเปล่าทำให้ไม่พอใจ แต่ในคลิปเขาก็ไม่ได้ท่าทีให้หยุดรถ ทางตนจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.พนะโขนง

ล่าสุดตนได้ติดต่อกับแฟนของผู้ชายที่ชักมีดออกมา เขาก็อ้างว่าลูกจ้างของตนไปขับรถเฉี่ยวเขาก่อนแล้วไม่ขอโทษจึงคิดว่า ถ้าทำแรงมาก็แรงกลับไป แต่ตนคิดว่ามันไม่ถูกต้อง ถ้ามีปัญหากันจริงตอนนั้นควรจะต้องแจ้งกับพนักงานขับรถให้จอดเข้าข้างทางแล้วเรียกประกัน ไม่ใช่ชัดมีดออกมาไล่ล่าใคร ทั้งนี้ตนคงไม่ยอม เพราะอยากให้เป็นบรรทัดฐาน ไม่อยากให้ขอโทษแล้วจบ เพราะการกระทำแบบนี้เป็นภัยกับสังคม

keyboard_arrow_up