ชาวชลบุรียังปักหลักประท้วง! ด้านผู้ว่าฯ ปัดข่าวลือสลายชุมนุม ยันชี้แจงทุกอย่างแล้ว

จากกรณีชาวชลบุรีรวมตัวกันเพื่อขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดเหตุไม่พอใจในการบริหารจัดการพิธีวางดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เมื่อคืน (2 พ.ย. 60) ถือเป็นคืนที่ 4 แล้ว พบว่ายังมีกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยมารวมตัวขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีอย่างต่อเนื่อง โดยมีเหตุผลเหมือนเดิมคือยังไม่พอใจกับการชี้แจงจาก นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีมาขอโทษอย่างจริงจังอีกครั้งหนึ่ง หากไม่ออกมาพบปะประชาชนจะชุมนุมกันตลอดไปทั้งเดือนพฤศจิกายน

บรรยากาศการชุมนุม

อย่างไรก็ตามพบว่ามีประชาชนชาวชลบุรีบางส่วนก็เริ่มที่จะไม่เห็นด้วยกับแนวทางการชุมนุมที่เกิดขึ้น พร้อมตั้งคำถามว่า วัตถุประสงค์ที่แท้จริงคืออะไร พร้อมอยากให้ทุกฝ่ายรู้จักให้อภัยกัน

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี

ส่วนกรณีที่ในสังคมออนไลน์มีกระแสข่าวว่า นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เตรียมประกาศให้ลานหน้าศาลากลางจังหวัดฯเป็นพื้นที่ควบคุม หลังมีประชาชนไปร่วมตัวประท้วง ล่าสุดได้มีคำยืนยัน จากประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ว่า คำสั่งดังกล่าวไม่เป็นความจริงและทางผู้ว่าฯ กำชับให้เจ้าหน้าไม่พูดถึงเรื่องสลายการชุมนุม  โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดยังคงปฏิบัติงานตามปกติ และยืนยันได้ชี้แจงทุกอย่างไปหมดแล้ว ส่วนจะอยู่หรือไปขึ้นอยู่กับการพิจารณาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

ผู้ว่าฯ ชี้แจงกับผู้ชุมนุม

สำหรับกรณีดังกล่าว ทางด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง สำหรับในจังหวัดที่มีการร้องเรียน คือ จ.ชลบุรี และ นนทบุรี โดยให้รายงานผลกลับมาภายใน 7 วัน

แถวถวายดอกไม้จันทร์
keyboard_arrow_up