พนง. ร้านสะดวกซื้อใจเด็ด! แย่งของจากขโมย แม่ผู้ก่อเหตุเผยลูกมีอาการป่วย

ที่จังหวัดจันทบุรี มีคนมาขโมยของในร้าน แต่พนักงานเห็นพอดี จึงปิดประตูอัตโนมัติป้องกันคนร้ายหลบหนี และวิ่งมาดึงของออกจากมือคนร้ายที่หน้าประตู ยื้อกันไปมาสักพัก สู้แรงไม่ไหวต้องยอมปล่อยเพราะกลัวประตูร้านพังอีกทั้งเกรงจะถูกทำร้ายก่อนแจ้งเจ้าของร้านเรียกตำรวจตามรวบตัวไว้ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรขลุง จังหวัดจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายขโมย ลำโพงในร้านสะดวกซื้อ อำเภอขลุงถนนเทศบาลสาย2 ก่อนขี่รถจักรยานหลบหนีเข้าไปในซอยจัดสรร ถนนเทศบาลสาย 2 จึงเดินทางมาตรวจสอบ พบ นางสาวรวีสรรณ ภานุพันธ์ รองผู้จัดการร้านสะดวกซื้อเล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกค้าประจำ ซึ่งทุกๆครั้งก็จะจ่ายเงินตามปกติ แต่ครั้งนี้สังเกตเห็นลูกค้าหยิบลำโพงเดินไปกดน้ำตรงตู้ขายน้ำ แล้วกำลังจะเดินออกไปโดยไม่ยอมจ่ายเงิน ตนจึงเดินไปบอกว่าสินค้ายังไม่ได้จ่ายเงิน ลูกค้าคนดังกล่าวกลับบอกว่าจ่ายแล้วโดยจ่ายให้กับพนักงานอีกคน ซึ่งน้องพนักงานคนนั้นก็ยืนยันว่ายังไม่จ่าย ก่อนจะพยายามเดินออกนอกร้าน ตนจึงปิดประตูและก็ดันกันอยู่สักพัก ตนกลัวประตูจะพัง และกลัวว่าจะถูกทำร้ายจึงเปิดประตูปล่อยตัวไป ก่อนแจ้งเจ้าของร้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

จากนั้นตำรวจจึงเดินทางไปบ้านของผู้ก่อเหตุ พบเพียงนางสว่างศรี แซ่อึ๊ง แม่ของผู้ก่อเหตุ เพราะผู้ก่อเหตุไม่ยอมออกมาจากบ้าน โดยนางสว่างศรีเล่าว่า ลูกชายมีปัญหาทางสมอง มีโรคประจำตัว ต้องทานยาประจำ และหยิบยามาให้ตำรวจดู พร้อมบอกว่ายินดีจะชดใชค่าเสียหายให้ จากการอบถามของตำรวจก็พบว่าผู้ก่อเหตุป่วยจริง จึงไปพุดคุยไกล่เกลี่ยกับทางร้าน ซึ่งทางเจ้าของร้านสะดวกซื้อก็ไม่ติดใจเอาความใด ๆ

 

keyboard_arrow_up