ชีวิตสุดช้ำ! ป้าขึ้นป้ายรับสมัครผัว เคยถูก 3 คนรักเก่าตบตี ลูกเผยไม่อาย ขอแม่มีสุข (คลิป)

จากกรณีที่ นางสมปอง ชมพูประเภท อายุ 65 ปี ได้ติดป้ายที่หน้าบ้านว่า “หญิงอายุ 65 ปี ต้องการหาเพื่อนชาย อายุระหว่าง 60-70 ปี (พ่อหม้าย) บำนาญ เป็นคนดี จริงใจ สุขภาพดี ท่านใดสนใจติดต่อที่นี่” จนสร้างเสียฮือฮาเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณป้าเผยว่า อยู่คนเดียวมันเหงา ไม่แจ่มใส ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (2 พ.ย.60) นางสมปอง ชมพูประเภท อายุ 65 ปี ได้เปิดใจผ่านรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศ เวลา 18.50 น. ถึงเหตุผลขึ้นป้ายประกาศรับสมัครสามีวัยเกษียณ แต่ต้องมีเงินบำนาญด้วย หลังจากที่เป็นข่าวมา 1 วัน มีคนโทรศัพท์มาสมัครแล้วถึง 4 ราย แต่ตนปฎิเสธไปหมด เพราะส่วนใหญ่คุยแล้วยังไม่ถูกใจ มีชายรายหนึ่งได้เงินบำนาญเพียงแค่ 8,000 บาท ตนเห็นว่า อยู่กินกันวันหน้าคงลำบาก

ซึ่งการขึ้นป้ายเกิดขึ้นเพราะเหงา ที่ผ่านมาเคยมีสามีมาแล้ว 3 คน คนแรกเป็นทหาร มีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ทนนิสัยไม่ไหว เพราะเมาสุรา และมีการทำร้ายร่างกาย ส่วนคนที่ 2 เป็นชาวเยอรมัน โดยได้ไปใช้ชีวิตอยู่ต่างแดนถึง 5 ปี แต่ก็ต้องเลิก เพราะนิสัยขี้เมาแล้วชอบทำร้ายร่างกาย สำหรับคนที่ 3 เป็นชาวต่างชาติเช่นกัน อยู่ได้แค่ 3 ปี ก็เจอนิสัยขี้เหล้า และชอบตบตีตนอีก จึงตั้งใจว่า จะขึ้นป้ายหาสามีอีก 1 ปี หากยังไม่ได้ ก็คงแล้วบุญกรรม

ส่วนที่ตนโดนสังคมโจมตี ต่อว่าหมกมุ่นเรื่องเซ็กส์ นางสมปอง บอกว่า “ไม่เกี่ยว แค่ไว้คบเป็นเพื่อนกัน แต่ถ้ามันจะมี  ก็เป็นเรื่องธรรมชาติ” ส่วนคำถามที่ว่า ทำไมอายุมากไม่หัดเข้าวัดนั้น ตนคิดว่า “เข้าวัดไม่ได้สนุก แก้เหงาไม่ได้”

ด้านนายหนึ่ง (นามสมมติ) ลูกชายนางสมปอง เปิดใจว่า ตนเองรู้ว่าแม่ประกาศหาสามี พร้อมกับคนไทยตอนที่เป็นข่าว ก็งงว่าแม่ขึ้นป้ายทำไม แต่ไม่โกรธ เพราะเคยอยู่เมืองนอกมาก่อน เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติ แค่ห่วง กลัวแม่จะโดนคนหลอก แต่ที่ตกใจคือ ตนเพิ่งทราบเรื่องว่า เมื่อไม่นานมานี้ แม่ได้นัดผู้ชายมาคุยกันที่บ้าน ซึ่งตนกลัวว่า หากเป็นมิจฉาชีพจะอันตราย คงต้องขอให้แม่ระวังตัวด้วย หากแม่ได้คู่ที่ดีก็ขอยินดีด้วย เพราะคงเป็นความสุขของเขา

ด้านนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข บอกว่า ครั้งแรกที่ได้ยินข่าวก็ขำแต่ไม่คิดต่อว่า เพราะมันเป็นเสรีภาพของนางสมปอง เชื่อว่าคนที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตมามาก คงไม่ถูกใครหลอกง่ายๆ เห็นได้จากป้ายที่ขึ้นหาสามี เขียนว่า ต้องเป็นคนที่มีบำนาญ แสดงว่า ใครก็ตามที่เดินเข้ามาใช้ชีวิตกับนางสมปอง ต้องเลี้ยงนางสมปองได้ ไม่ใช่มาเป็นภาระ

หากผู้หญิงคนอื่นจะทำอย่างนี้ ตนก็คงไม่มีสิทธิ์ไปด่า เพราะแต่ละคนต้องมีเหตุผลของตน แค่อยากแนะนำถ้าอายุมากแล้ว เหงามาก ก็ไปเลี้ยงหลานจะได้หายเหงา รวมถึงลูกทุกคน ถ้ารู้ว่าแม่ว้าเหว่ควรหันมาเยี่ยมเยียน ใส่ใจดูแล


keyboard_arrow_up