ลูกจ้างหนุ่มเปิดใจ นาทีเจอตำรวจดักซุ่มจับ โวยทำรถชนกันไม่ชดใช้ – ผู้การฯ ขอเวลาสอบหาความจริง (คลิป)

หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ โผล่มาโบกรถกลางถนน ทำให้รถต้องเบรคกระทันหัน จนถูกรถที่ขับตามมา ชนม้ายรถกระบะพังยับ สุดท้ายต้องออกเงินซ่อมรถเอง “เจอข้างถนน จู่ๆ โผล่ออกมา โบกรถกระบะบรรทุกเลนขวามาไว รถกระบะมันก็ตัดมาเลนใน รถเลนในคันหน้า ก็รีบเบรคกระทันหัน – ก็รีบเบรค คันตามหลังก็ ตูม ทางตรงยาวๆ มายืนแอบๆ กันอยู่ 3 คน” พร้อมเผยภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังโบกรถกลางถนน และสภาพรถกระบะส่งของ ที่พังเสียหาย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ การทำงานของตำรวจ

ล่าสุด วันนี้(2 พ.ย.60) นายเก่ง (นามสมมติ) เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานที่่ผ่านมา (1 พ.ย.) เวลาประมาณ 12.00 น. ตนเองกำลังขับรถไปส่งของ ในเส้นทาง ถ.หนองใหญ่ มุ่งหน้า อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ขับรถอยู่ที่ความเร็วประมาณ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้านหน้ามีรถยนต์ 1 คัน ส่วนด้านขวามีรถกระบะ

ทันใดนั้นเอง ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่ยืนอยู่ริมถนน ได้โผล่ออกมาโบกให้รถกระบะ คันที่อยู่ด้านขวาตนหยุด ทำให้รถกระบะคันดังกล่าวเบี่ยงออกเลนซ้ายทันที เพื่อหยุดรถ ส่งผลให้รถยนต์ด้านหน้าตน ต้องเบรครถอย่างกระชั้นชิด และหักหลบออกด้านข้างไม่ได้ เพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนอยู่ จึงเป็นเหตุให้ตน ที่ขับรถตามมาต้องเบรครถกะทันหัน พื้นถนนมีรอยเบรคเป็นทางยาว เป็นสาเหตุให้รถกระบะอีกคัน ที่ขับตามหลัง พุ่งมาชนท้ายอย่างเต็มแรง

นายเก่ง (นามสมมติ)

นอกจากนี้ นายเก่ง (นามสมมติ) กล่าวด้วยว่า หลังเกิดเหตุ ได้เข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “ทำไมถึงมายืนโบกรถแบบนี้” และได้สอบถามถึงการชดใช้ค่าเสียหาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย ได้ปฏิเสธที่จะชดใช้โดยให้เหตุผลว่า “รถยนต์ไม่ยอมหักออกเท่านั้น” แล้วก็เดินไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจรต่อ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สุดท้าย นายเก่ง ได้ขอให้คู่กรณีเสียค่าชดเชยเพียง 3,000 บาท เท่านั้น จากการประเมินความเสียหายทั้งหมดกว่า 7,000 บาท เนื่องจากตนต้องการช่วยเหลือ รถกระบะคู่กรณี ที่รถเสียหายมากกว่าตนเอง อาทิ หมอน้ำแตกจนไม่สามารถขับต่อได้ และที่สำคัญ รถของตนและคู่กรณี ไม่มีประกันทั้งคู่

อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่า รู้สึกโกรธกับการกระทำของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก พร้อมอยากฝากเตือนไปยัง เจ้าหน้าที่ว่า หากจะตั้งด่านตรวจ ให้มีการนำกรวยมาตั้ง แสดงสัญลักษณ์เอาไว้ เพื่อป้องกันไม่เหตุการณ์เช่นนี้ เกิดขึ้นกับใครอีก

ทางด้าน พ.ต.อ.ชัช สุกแก้วณรงค์ รักษาการ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ปกติแล้วการออกมาโบกรถประชาชน แบบกระทันหัน เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ควรทำ เว้นแต่มีเหตุอันควร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถโบกรถในกรณีดังกล่าวได้ หากเป็นเหตุฉุกเฉิน และสุดวิสัยแต่ต้องมีเหตุผลอันสมควรว่า เพราะอะไรถึงต้องหยุดรถแบบกระทันหัน

สำหรับกรณีที่มีผู้เสียหายออกมาโพสต์เรื่องราวลงในเฟซบุ๊ก ว่าต้องจ่ายเงินค่าเสียหายเอง รายละเอียดเรื่องนี้ พ.ต.อ.ชัช ยืนยันว่า พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น กับลูกน้องในสังกัด ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่ เพราะเหตุใดเจ้าหน้าที่ถึงทำแบบนี้

keyboard_arrow_up