เหมาะหรือไม่!? โซเชียลวิพากษ์สองนักศึกษาสาว ถ่ายรูปชู 2 นิ้ว หน้าพระเมรุมาศ

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากได้มีการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศวันนี้เป็นแรก และมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเพื่อชมความงามของพระเมรุมาศ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงในรอบทดลอง ก่อนที่จะเปิดให้เข้าจริงในลำดับต่อไป

แต่ล่าสุดได้มีการแชร์ภาพหญิงสาว 2 คน ที่ไปเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ และได้โพสท่าถ่ายรูปชูสองนิ้ว จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเหมาะสม เนื่องจากได้มีประกาศให้ประชาชนผู้เข้าชมอยู่ในท่าทางสำรวม ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับผู้พบเห็นภาพดังกล่าวอย่างมาก

นอกจากนี้ แหม่ม – สุรัสวดี เชื้อชาติ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ มาม่า บลูส์ ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาอิสระ ยังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Surussavadi Chuarchart ว่าในการเปิดรอบทดลองนี้ มีประชาชนจำนวนมากที่กระทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทั้งการเซลฟี่แบบไม่สำรวม ยืนถ่ายรูปหลังพิงกำแพงจิตรกรรม บางคนนั่งกอดกระถางเพื่อถ่ายรูป และมีแม้กระทั่งหยิบเอาเม็ดดินที่ปั้นเป็นกระสุนแอบเอากลับบ้าน

ทั้งยังบอกด้วยว่า…พระเมรุมาศ ไม่ใช่สวนสาธารณะ ไม่ใช่สถานที่จัดงานอีเวนต์ ไม่ใช่สวนดอกไม้เมืองหนาว ที่จะตะเกียกตะกายกันโครมคราม เพื่อยื้อแย่งกันถ่ายรูป เซลฟี่ ด้วยกิริยาไม่สำรวม

ที่มา – Facebook.com / Surussavadi Chuarchart

keyboard_arrow_up