‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งวันที่ 2 ชาวบ้านให้การต้อนรับคึกคัก นครยะลาออกรับบริจาครอสมทบทุน

“ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งวันที่ 2 ในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เป้าหมายอยู่ที่โรงเรียนบ้านตาเนาะปูเตะ อ.บันนังสะตา จ.ยะลา รวมระยะทาง 47.50 กิโลเมตร ขณะที่ชาวบ้านในเขตเทศบาลนครยะลา ตั้งจุดรับบริจาคเพื่อสมทบทุนโครงการ โดยเตรียมมอบให้ในวันพรุ่งนี้ตามกำหนดการที่ตูน และคณะจะเดินทางไปถึง

เทศบาลนครยะลา ร่วมกับจิตอาสาในจังหวัด เปิดโอกาสให้ชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมบริจาคสมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของนักร้องชื่อดัง ตูน บอดี้สแลม โดยตั้งจุดรับบริจาคที่บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคยะลา เบื้องต้นมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินแล้วจำนวนกว่า 5 หมื่นบาท และจะตั้งกล่องรับบริจาคไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (3 พ.ย.) ซึ่งเป็นวันที่ตูน จะเดินทางถึงพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ก่อนมอบเงินบริจาคทั้งหมดเข้าร่วมโครงการ

ทั้งนี้หลังเดินทางถึงเขตเทศบาลนครยะลาแล้ว ตูน มีกำหนดการเข้าร่วมกิจกรรมกับชาวบ้านในพื้นที่ โดยจะแวะพักทำกิจกรรมที่ สถานสงเคราะห์เด็กชาย จ.ยะลา และจะออกวิ่งต่อไปตามเส้นทาง ผ่านศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ผ่านสี่แยกโรงพยาบาลศูนย์ยะลา มุ่งหน้าเข้าสู่เขต จ.ปัตตานี ต่อไป

สำหรับการวิ่งวันนี้ นับเป็นวันที่ 2 ออกเดินทางจาก สะพานโต๊ะกูแซ (สะพานข้ามเขื่อนบางลาง) ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา เป้าหมายอยู่ที่ โรงเรียนบ้านตาเนาะปูเตะ อ.บันนังสะตา จ.ยะลา ระยะทางรวม 47.50 กิโลเมตร / ตลอดเส้นทางมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาได้หยุดทำกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านบ่อหิน ต.บ้านแหร เปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการ

ภาพจาก IG : rachwinwong

ขณะที่ตูนได้มอบเงินให้กับโรงเรียนบ้านบ่อหินจำนวน 50,000บาท พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนเรียนดี จำนวน 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ก่อนออกเดินทางไปต่อที่อำเภอบันนังสตา โดยวันนี้ ก้อย รัชวิน แฟนสาวของหนุ่มตูน ได้ออกวิ่งไปพร้อมกัน และแชร์เรื่องราวให้ผู้สนใจได้ติดตามในเว็บไซต์ www.kaokonlakao.com และทางแฟจเพจ “ก้าว” ล่าสุด (10.00 น.) มีผู้ร่วมบริจาคร่วมโครงการแล้วเกือบ 49 ล้านบาท

keyboard_arrow_up