ไม่รอด! ตร.ไล่ยิงสกัดหนุ่มเชิดรถเช่าหนีข้ามจังหวัด พร้อมเมียและลูกเล็กในรถ (คลิป)

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 60 เวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตรัง ไล่ยิงสกัดจับกุมตัวนายสมพร  ดวงจันทร์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 7 ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ที่กำลังขับขี่รถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กษ 9017 ภูเก็ต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากนายจักรกฤษ แก้วฉาง  เจ้าพนักงานอัยการประจำสำนักงานอัยการจังหวัดตรัง  ว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวเป็นของเพื่อนที่ปล่อยให้เช่าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต แต่นายสมพรไม่นำส่งคืนตามกำหนด และจากการตรวจสอบเครื่องจีพีเอสที่ติดตั้งไปกับรถยนต์พบว่ารถยนต์คันดังกล่าวขับเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตรัง

หลังได้รับแจ้งจากเพื่อนนายจักรกฤษขับตามหา แฃพบนายสมพรกำลังขับรถคันดังกล่าวอยู่บริเวณสี่แยกท่าบาป ถนนสายตรัง – พัทลุง จึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตาม และส่งสัญญาณให้จอดรถ แต่ปรากฏว่านายสมพรพยายามขับหลบหนี โดยขับไล่ล่าอยู่นานก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจยิงใส่ล้อรถยนต์เพื่อสกัด แต่ปรากฎว่ากระสุนปืนเข้าบริเวณประตูด้านคนขับ และถูกบริเวณขาขวาของนายสมพรได้รับบาดเจ็บ แต่นายสมพรยังพยายามจะเปิดประตูรถเพื่อหลบหนี แต่ไปไม่รอดจึงถูกจับกุมดังกล่าว

ทั้งนี้ในรถยนต์พบนางสาวกนกรัตน์ สรรเสริญ อายุ 32 ปี  ชาวจังหวัดพังงา และเด็กชายวัย 3 ขวบเศษ ซึ่งเป็นภรรยาและลูกชายของนายสมพรติดรถมาด้วย โดยทั้ง 2 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่อยู่ในอาการตกใจ โดยเฉพาะเด็กชายร้องไห้อยู่ตลอด โดยนางกนกรัตน์ ภรรยานายสมพร เล่าว่า ตนเองทะเลาะกับนายสมพร จึงพาลูกไปอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต และนายสมพรเอารถไปรับกลับในวันนี้ ขณะเกิดเหตุตนนอนหลับนายสมพรบอกว่าถูกตำรวจไล่ จึงตื่นขึ้นมาและพยายามบอกให้สามีจอดรถเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ แต่นายสมพรไม่จอดซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมนายสมพรไม่ยอมจอดรถให้ตำรวจตรวจค้น แต่ทราบว่ารถคันดังกล่าวนายสมพรเช่ามาจากจังหวัดภูเก็ต

นายจักรกฤษ แก้วฉาง พนักงานอัยการประจำจังหวัดตรัง กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งจากเพื่อนว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ได้ปล่อยให้เช่าที่จังหวัดภูเก็ต แต่ในวันนี้ครบกำหนดคืนแต่คนเช่าไม่ยอมคืนรถ จึงได้ไปแจ้งความยักยอกทรัพย์ไว้ที่โรงพักแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต และพยายามติดตามจีพีเอสที่ติดไปกับรถจนพบว่าอยู่ในจังหวัดตรัง จึงส่งพิกัดมาให้ตนช่วยตามหา และตนไปพบบริเวณสี่แยกท่าปาบ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรอสอบปากคำนายสมพรอย่างละเอียดและตรวจค้นรถอย่างละเอียดต่อไป  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายสมพร พยายามจะพารถผ่านจังหวัดตรัง เพื่อมุ่งหน้าจังหวัดพัทลุงและอาจไปจังหวัดสงขลา เกรงจะนำไปขาย หรืออาจมีสิ่งผิดกฎหมายอยู่ในรถ จึงพยายามหลบหนีไม่ยอมจอดแต่โดยดี  ซี่งจะต้องสอบสวนและสอบปากคำเจ้าของรถที่กำลังเดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตอย่างละเอียดต่อไป

keyboard_arrow_up