วันแรก! ไปรษณีย์เปิดจองเข็มที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

บรรรยากาศการเปิดจองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 วันแรก ที่ไปรษณีย์บางกอกน้อย มีประชาชนมารอคิวเพื่อจองเข็มที่ระลึกจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งประชาชนจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับเอกสารกรอกรายละเอียด โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำที่ทำการไปรษณีย์คอยประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลและตอบข้อซักถามของประชาชน

จ่าเอกดนัยวุต สระทองพลอย บอกว่า ตั้งใจจะมาจองเข็มที่ระลึกในวันแรกด้วยตัวเอง อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 และอยากเก็บไว้เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตของตนเองและครอบครัว ซึ่งวันนี้ตนได้ทำการสั่งจองไปทั้งหมด 3 ชุดและตั้งใจจะสั่งจองอีกหากมีโอกาส และเห็นด้วยที่มีการเปิดให้จองได้ไม่จำกัดจำนวน เพราะประชาชนจะได้มีโอกาสเข้าถึงและสามารถสั่งจองได้ง่าย พร้อมทั้งเป็นการลดปัญหาผู้ที่คิดไม่ดีนำเข็มมาขายเพื่อหวังกำไรอย่างที่ผ่านมา

ด้านคุณป้าลออ จละลัมพะ ที่ตั้งใจมาจองเข็มที่ระลึก ณ ไปรษณีย์สาขาบางกอกน้อย เพราะที่สาขานี้ให้บริการดีสะดวกสบาย พร้อมทั้งบอกด้วยว่า ภูมิใจที่เห็นประชาชนมารอคิวเพื่อสั่งจองเข็มที่ระลึกจำนวนมาก ซึ่งแสดงเห็นว่าพสกนิกรคนไทยทุกคนรักพระองค์ท่าน

จากนั้นทีมข่าวยังได้ลงพื้นที่สำรวจไปยังที่ทำการไปรษณีย์อื่นๆ บริเวณใกล้เคียง เช่น ที่ทำการไปรษณีย์รัฐสภาไทย เจ้าหน้าที่บอกกับทีมข่าวว่า มีประชาชนมารอสั่งจองเข็มที่ระลึกตั้งแต่ไปรษณีย์ยังไม่เปิด โดยส่วนใหญ่จะเป็นข้าราชการในสังกัดรัฐสภาและประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ซึ่งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีผู้สนใจมาสั่งสองเข็มที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับที่ต่างจังหวัด ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชน เดินทาไปยังที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้านเพื่อจองเข็มที่ระลึก กันตั้งแต่เช้า เช่นที่จังหวัดอ่างทอง ประชาชนชาวอ่างทองจำนวนมากเดินทางไปเข้าแถวรอต่อคิวเพื่อจองเข็มที่ระลึก ตั้งแต่ก่อนที่ไปรษณีจะเปิดทำการ นายสมคิด จิตต์ไทย ข้าราชการครูบำนาญ เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวตนเองก็เตรียมพร้อมที่จะมาจองเข็มเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยจองไว้ 3 เหรียญเพราะ อยากเก็บไว้เพื่อรำลึกถึงพระองค์

ส่วนที่จังหวัดพิษณุโลก มีประชาชนเดินทางไปที่ ทำการไปรษณีย์จังหวัดพิษณุโลก ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เพื่อจองเข็มที่ระลึก จำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ ต้องจัด ช่องให้บริการถึง 6 แถว เพื่อ เพิ่มความรวดเร็ว และเพื่ออำนวยความสะดวก ให้แก่ประชาชน

สำหรับการสั่งจองเข็มที่ระลึกนี้ ราคา เข็มละ 300 บาท พี่น้องประชาชนสามารถสั่งจองได้โดยไม่จำกัดจำนวน เพื่อเก็บรักษาไว้เป็นที่ระลึกแห่งความทรงจำ

keyboard_arrow_up