อมรินทร์ทีวี ช่วยน้ำท่วม มอบถุงยังชีพ-ส้วมเคลื่อนที่ แก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อยุธยา (คลิป)

หลังจากที่ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางลงพื้นที่ สำรวจปัญหาน้ำท่วม ในพื้นที่บ้านพรหมแดน หมู่ 4 ตำบลดอนลาน อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ถูกน้ำเหนือไหลเข้าท่วมพื้นที่นา และหมู่บ้าน ระดับน้ำประมาณ 1-2 เมตร นำท่วมนานกว่า 2 เดือน โดยมีบ้านกว่า 90 หลังคาเรือน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดกับคลองสุพรรณ 4 ที่แยกออกมาจากแม่น้ำน้อย และเป็นพื้นที่รับน้ำเป็นประจำทุกปี แต่ในปีนี้มีปริมาณน้ำมากกว่าทุกปี เรียกได้ว่าเป็นรองจากปี 54 จึงทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (31 ต.ค. 60) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี นำโดย คุณพุทธอภิวรรณ พิธีกรรายการต่างคนต่างคิด และรายการทุบโต๊ะข่าว, คุณศรัณภัสร์ ตั้งไพศาลธนกุล พร้อมทีมงาน ได้ลงพื้นที่เพื่อบริจาคถุงยังชีพ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปของผู้ใหญ่ และสุขากระดาษ ซึ่งทางบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG มอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

ขณะเดียวกัน บรรยากาศข้างทางเข้าในหมู่บ้านที่ประสบเหตุน้ำท่วม ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร แต่เดิม 2 ข้างทาง เป็นที่นาของชาวบ้าน ขณะนี้เต็มไปด้วยน้ำ เหลือเพียงแต่ถนนคอนกรีตเป็นทางเข้าสู่หมู่บ้าน เส้นทางเดียวเท่านั้น ที่ระดับน้ำยังไม่ท่วมถึง

นายวีระพงศ์ บุญมีประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ดอนลาน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำชาวบ้านมารับถุงยังชีพ และสุขากระดาษ รวมทั้งของบริจาคอื่นๆ ที่ทีมข่าวนำมาช่วยเหลือ โดยชาวบ้านมาต่อคิวรับของบริจาค ต่างก็แสดงความดีใจ ที่ได้รับของบริจาคในครั้งนี้

ส่วนเรื่องของการประกอบอาชีพของคนในชุมชน นายวีระพงศ์ เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพทำนา และรับจ้างทั่วไป แต่เมื่อน้ำท่วมทุ่งนา ชาวบ้านก็ต้องออกหาปลา เพื่อประทังชีวิตไปเรื่อยๆ แบบวันต่อวัน ซึ่งก็คาดว่า ระดับน้ำจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ประมาณเดือนมกราคมปีหน้า

นางสังเวียน ลาภโสภา วัย 88 ปี ผู้ป่วยติดเตียง

นอกจากนี้ นายวีระพงศ์ ยังพาทีมข่าวเดินทางไปยังบ้านของ นางสังเวียน ลาภโสภา วัย 88 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องการความช่วยเหลือเรื่องผ้าอ้อมสำเร็จรูปของผู้ใหญ่ เพื่อใช้ในการขับถ่าย โดยมีทาง นางไพรัตน์ ทวนทอง ลูกสาว ออกมาต้อนรับ โดยทีมข่าวได้เข้าไปพูดคุย สอบถามถึงสภาพความเป็นอยู่ และได้มอบผ้าอ้อมสำเร็จรูปของผู้ใหญ่ให้กับคุณยาย ได้ใช้บรรเทาความเดือนร้อนในระหว่างที่รอน้ำระบายจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ก่อนที่ทีมข่าวจะเดินทางกลับ นางไพรัตน์ ได้เป็นตัวแทนของชาวบ้าน ขอขอบคุณถึงทุกน้ำใจ ทุกความช่วยเหลือ ที่ทางอมรินทร์ทีวี และผู้ที่นำสิ่งของมาบริจาค รวมทั้ง บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG นำสิ่งของมามอบให้กับชาวบ้าน และมองเห็นความสำคัญของปัญหา ที่ชาวบ้านหมู่บ้านเล็กๆ กำลังเผชิญอยู่ จนนำมาซึ่งการมอบสิ่งของเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น ชาวบ้านทุกคนรู้สึกดีใจมาก และมีกำลังใจที่จะใช้ชีวิต ต่อสู้กับสถานการณ์น้ำท่วมต่อไป จนกว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

keyboard_arrow_up