ปชช.กราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารในหลวง ร.๙ จิตอาสาคอยดูแลความสะอาด

บรรยากาศที่วัดราชบพิตรสถิตมหาสีมาราม ในวันนี้ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารในหลวงรัชกาลที่ 9 ถึงแม้ทางวัดจะยังไม่ได้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะภายในพระอุโบสถ เนื่องจากอยู่ระหว่างการเก็บสถานที่หลังจากมีพระราชพิธีบรรจุพระบรมราชสรีรางคาร เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา


ซึ่งทางวัดได้อัญเชิญพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาประดิษฐานไว้ด้านหน้าพระอุโบสถเพื่อให้ประชาชนได้สักการะแทน ซึ่งมีประชาชนนำพวงมาลัยเข้ามากราบสักการะอย่างต่อเนื่อง

น.ส.รัตนาภรณ์ นิ่มดำ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา บอกกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า วันนี้ตนตั้งใจเข้ามากราบพระบรมราชสรีรางคารในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงงานหนักมาตลอด 70 ปี ด้วยตั้งแต่เกิดมาตนก็เห็นพระองค์ท่านทำงานไม่เคยได้หยุดพัก ถึงแม้พระองค์จะทรงจากไปแล้ว แต่ความรู้สึกคือพระองค์ท่านไม่เคยจากไปไหน และยังคิดถึงพระองค์ท่านอยู่เสมอ เวลาที่ท้อหรือรู้สึกเหนื่อยเพียงแค่ดูพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านก็ทำให้รู้สึกมีกำลังใจ

ขณะที่ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด นำข้าราชการกองบัญชาการกองทัพไทย จำนวนกว่า 300 นาย เข้าทำความสะอาด และพัฒนาพื้นที่เขตวัดราชบพิตรฯ และก่อนจะแยกย้ายกันทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้นำกล่าวคำปฏิญาณตน “เราทำความดีด้วยหัวใจ ” 3 ครั้ง จากนั้นนำพวงมาลัยเข้ากราบสักการะเบื้องหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9

keyboard_arrow_up