ไต่ตรองให้ดีก่อนขึ้นเขียง! สาวสองเคยผ่าตัดเสริมหน้าอกยันต้องหาข้อมูลรอบด้าน

วันนี้ คุณนรพร พจน์จำเนียร ได้ไปพูดคุยสอบถามกับ คุณชมพูเนกข์ ขำเขียว หรือ “น้องมัส” อายุ 23 ปี สาวประเภทสองที่เสริมหน้าอก เธอเล่าว่ารู้สึกตกใจกับข่าวที่ออกมา และเริ่มรู้สึกกลัวบ้างเล็กน้อย แต่โดยส่วนตัวตัดสินใจเสริมหน้าอกตอนช่วงเรียนจบมหาวิทยาลัย ตอนอายุ 22 ปี

แต่ก่อนหน้านั้น ได้ศึกษาหาข้อมูลการเสริมหน้าอกต่างๆมาก่อนแล้ว ตั้งแต่เริ่มเข้ามหาวิทยาลัย อายุประมาณ 19 ปี รวมไปถึงมีการสอบถามจากรุ่นพี่ที่เคยทำมาแล้วด้วย
นอกจากนี้ยังได้ปรึกษากับทางครอบครัว มาโดยตลอด พอเรียนจบมหาวิทยาลัย ก็ได้เข้าไปพูดคุยปรึกษาบแพทย์ ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี อยู่เป็นประจำ และตัดสินใจ เลือกเสริมหน้าอก ลักษณะเป็นซิลิโคนผิวทราย 400 CC ราคาประมาณ 100,000 บาท

สำหรับช่วงที่เข้าห้องผ่าตัดนั้น แพทย์ใช้วิธีแบบรมยา ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงซึ่งก็จะมีพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยตนยอมรับว่าพอผ่าตัดเสร็จแล้ว รู้สึกเจ็บทรมานเหมือนกับการถูกรถชน ทางแพทย์ก็ได้ให้พักฟื้น 1 วัน มีการฉีดมอร์ฟีนให้ทุกๆ 4 ชั่วโมง หลังจากการกลับมารักษาตัวที่บ้าน ก็ต้องนวดทุกๆวันให้เข้าทรง และกินยาตามที่แพทย์จ่ายยาให้อย่างสม่ำเสมอ โดยประมาณ 1 เดือน จึงเข้าสู่ภาวะปกติ ไม่มีอาการเจ็บปวด


อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าการผ่าตัดเสริมหน้าอก ไม่ว่าจะเพศหญิงหรือเพศชาย การผ่าตัดเสริมหน้าอกนั้น ไม่ได้มีความเสี่ยงมากหรือน้อยกว่ากัน เพราะผู้หญิงบางคนก็มีเนื้อที่หน้าอกน้อยพอๆ กับผู้ชาย เพียงแต่ผู้ชายจะมีความแข็งแรงและมีภูมิต้านทานมากกว่าเท่านั้น

นี่เป็นหนึ่งตัวอย่างของผู้ที่เคยผ่าตัดเสริมหน้าอก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งข้อคิดของผู้ที่ต้องการจะทำการผ่าตัดเสริมหน้าอก ว่าจะต้องหาข้อมูลอย่างละเอียกรอบด้าน เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

keyboard_arrow_up