ถึงขั้นประหารชีวิต! เจ้าของคลีนิกศัลยกรรมลำปางอาจโดนข้อหา ‘ฆ่าคนตายโดยเจตนา’

นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่นิติกร ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง กำลังรวบรวมเอกสารและหลักฐานต่างๆ เกี่ยวกับคลินิกศัลยกรรมเสริมความงาม ในเขต อ.เมือง จ.ลำปาง เปิดรับทำศัลยกรรมเสริมความงามโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากที่มีการผ่าตัดเสริมหน้าอกให้สาวประเภทสอง วัย 22 ปี แล้วทำให้เสียชีวิต

โดยจะให้นิติกรเข้าแจ้งความเจ้าของคลินิก ฐานเปิดเป็นสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนการเสียชีวิต เบื้องต้นมาจากอาการสภาวะสมองขาดอากาศจากภาวะลมรั่วภายในช่องทรวงอกด้านซ้าย ซึ่งจากนี้ยังต้องรอฟังผลคำวินิจฉัยของแพทย์นิติเวชของผู้ทำการผ่าศพพิสูจน์ และผลการตรวจเลือดศพที่ส่งตรวจทางห้องปฎิบัติการอีกครั้งว่า สาเหตุของการเกิดเหตุก่อนการเสียชีวิตที่แท้จริงมาจากสาเหตุใด เพื่อจะได้นำไปแจ้งความดำเนินคดี ได้ว่าจะแจ้งความในข้อหาใดเพิ่มเติม ระหว่าง ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา โทษประหารชีวิต หรือ ฆ่าผู้อื่นตายโดยไม่เจตนา โทษจำคุก 3 ปี ถึง 15 ปี และกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 หมื่นบาท

ช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดลจนท.สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เกือบ 10 นายได้สนธิกำลังร่วมกันเข้าตรวจค้นที่คลินิก โดยได้ทำการตรวจสอบยาและอุปกรณ์ภายในคลีนิค และได้ทำการนำฮาร์ดดิสจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ โดยมีพนักงานและหัวหน้าพนักงานของคลินิกดังกล่าวนำ จนท.ตรวจสอบ แต่ไม่ได้นำเอกสารใดๆมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่

 

keyboard_arrow_up