เจ้าของกระบะถูกไฟแนนซ์ขู่ยึดโชว์หลักฐานความถูกต้องครบ! เชื่อคู่กรณียึดผิดคัน

กรณีเพจชื่อดัง (YouLike (คลิปเด็ด)) แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง (วิชิต ฉันทปราโมทย์) ระบุเหตุการณ์ว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 5 คน ได้เข้าล้อมรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กฉ 2436 เพชรบูรณ์ พร้อมกับมีพฤติกรรมเชิงข่มขู่ โดยอ้างว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถสวมทะเบียน และค้างจ่ายค่างวด

ล่าสุด คุณภูมินทร์ สารสมบูรณ์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปพบกับ นาย อรรถพันธ์ จันทร์เครือ ผู้เสียหาย  เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังจอดรถที่บริเวณสวนน้ำแห่งหนึ่งย่านสายไหม ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 5 คน ได้ขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นวีออส สีบอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน สฏ – 2004 กรุงเทพมหานคร มาจอดขวางท้ายรถ โดยบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์มายึดรถ โดยไม่มีการแสดงบัตรเจ้าหน้าที่บ่งบอกถึงสังกัดให้ตนเองดู

รถคันดังกล่าวนั้นเป็นชื่อของนายสงกรานต์ โรยพริกไทย พ่อตาเป็นผู้ครอบครอง แต่ตนเองเป็นผู้ผ่อนชำระค่างวด ซึ่งวันเกิดเหตุกลุ่มชายดังกล่าวยังบอกด้วยว่า รถคันดังกล่าวสวมทะเบียนเลขตัวถังรถไม่ตรงกับรายการจดทะเบียนด้วย และบอกเพิ่มเติมว่าคุณอรรถพันธ์ ค้างจ่ายค่างวดรถมาแล้วกว่า 3 ปี ทั้งที่ตนเองส่งค่างวดจำนวน 14,000 บาท เป็นการผ่อนค่ารถยนต์คันดังกล่าว ทุกเดือนเป็นระยะเวลา 4 ปี ไม่มีขาดกับบริษัท โตโยต้า ลีสซิ่งประเทศไทย จำกัด จนกำลังจะดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์คันดังกล่าวมาเป็นของตนเองภายในเดือน พฤศจิกายนนี้แล้ว

ซึ่งหลังชายฉกรรจ์กลุ่มนั้นเข้ามาพูดคุยจนเกิดปากเสียงกันไปแล้ว ก็ขับรถหลบหนีไป ส่วนตัวคิดว่าเหตุการณ์นี้น่าจะเข้ามายึดรถผิดคัน แต่ก็ยอมรับรู้สึกโกรธกับการกระทำที่เกิดขึ้น ซึ่งหากในวันนั้นเป็นภรรยาของตนเองไปคนเดียว คงเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงกว่านี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามวันนี้ตนเองได้เดินทางมายังสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 2 เพื่อดำเนินการตรวจสอบที่มาของชื่อผู้เช่าซื้อ กับเลขตัวถังของรถยนต์ตัวเองว่าตรงกันหรือไม่ เพื่อเป็นการยืนยันให้แน่ชัด ผลการตรวจสอบปรากฏว่าทุกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

จากการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถยนต์โตโยต้า รุ่นวีออส สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน สฏ – 2004 ปรากฏชื่อ นายวราวิชญ์ นาญาติ ครอบครองเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2554 อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 9 เพิกไพร อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี  มีผู้ถือครองกรรมสิทธิ์ คือ บริษัท ไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน และในเวลา 14 นาฬิกา ของวันนี้คุณอรรถพันธ์ จะเดินทางไปที่สถานีตำรวจนครบาลสายไหม เพื่อนำเอกสารพิสูจน์ผลตรวจรถจากขนส่งไปมอบให้กับพนักงานสอบสวน หลังได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เมื่อวานนี้

keyboard_arrow_up