เร่งสอบ ‘คลินิกเถื่อน’ เสริมอึ๋มสาวประเภทสองเสียชีวิต! พบจ่อเปิดเพิ่มอีกสาขา

ช่วงเช้าวันนี้ (31 ต.ค. 60) ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เกือบ 10 นายได้สนธิกำลังร่วมกันเข้าตรวจค้นที่คลินิกดีไวน์คลีนิค เวชกรรม ตั้งอยู่ที่152/42 หมู่บ้านปัญญาปาร์ค ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลพระบาท อ.เมือง ลำปาง ทำการตรวจสอบยา และอุปกรณ์ภายในคลีนิค และได้ทำการนำฮาร์ดดิสจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ โดยมีพนักงาน และหัวหน้าพนักงานของคลินิกดังกล่าวนำตรวจสอบ แต่ไม่ได้นำเอกสารใดๆ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้หัวหน้าพนักงานของคลินิกดังกล่าวได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่าขณะนี้ยังไม่พร้อมที่จะให้ข่าวกับสื่อมวลชน และขอความเป็นธรรมด้วยเนื่องจากคลีนิคถูกโจมตีอย่างหนัก และเมื่อทางคลีนิคพร้อมจะเปิดแถลงข่าวกับสื่อมวลชนอีกครั้ง เมื่อสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง บอกว่า คลินิกนี้ได้ปิดบริการไปตั้งแต่หลังเกิดเหตุ ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นมีคนมาทำศัลยกรรมกับคลีนิคนี้หลายราย เนื่องจากราคาถูกแต่บางรายก็กลับมาให้คลีนิคแก้ไขให้ใหม่

ขณะที่โลกโชลเชียลมีเดียในจังหวัดลำปางได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สียชีวิต และต่างวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก บางคนบอกว่าที่มีคนมาผ่าตัดเสริมหน้าอกที่นี่จำนวนมากเพราะค่าบริการถูก ขณะที่บางรายระบุว่า คลีนิคนี้ กำลังจะเปิดสาขาใหม่อีก 1 สาขา ที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้ (1 พ.ย. 60) จึงอยากให้มีการตรวจสอบ

ขณะเดียวกันวันนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดลำปาง จะเข้าแจ้งความ ความดำเนินคดีกับเจ้าของคลินิกที่ สภ.เขลางค์นคร หลังจากตรวจสอบพบว่า ผู้ประกอบการได้มายื่นขออนุญาตเปิดกิจการประมาณช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่ได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด จึงยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการได้ แต่ทางคลีนิคกลับแอบมาเปิดให้บริการก่อนที่จะได้รับใบอนุญาติ

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดลำปางจะเข้าแจ้งความความดำเนินคดีกับเจ้าของคลินิก
keyboard_arrow_up