สุดทน!! สาวใหญ่ร้องสื่อ ถูกโจรขึ้นบ้าน 10 ครั้ง เสียหายกว่า 3 ล้าน คดีไม่คืบ (คลิป)

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.60 เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นางจุรีย์ บัวขาว อายุ 49 ปี เจ้าของปั๊มแก๊ส จุรีย์LPG บ้านเลขที่ 854/1 ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่าบ้านเลขที่ 43/28 หมู่บ้านพนารินทร์ หมู่ 5 ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางจุรีย์อีกหลังหนึ่ง ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ โดยทรัพย์สินที่สูญหายราคาประมาณ 30,000 กว่าบาท โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ต.ค.60 และได้แจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.ศุภลักษณ์ พรมวงษ์ ร้อยเวร สภ.บางบัวทองแล้ว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ภายในบ้านมีการรื้อค้นข้าวของ และมีร่องรอยงัดแงะที่หน้าต่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบ รวบรวมหลักฐานเรียบร้อยแล้ว พบว่าทรัพย์สินที่สูญหายไปคือ ผ้าไหม จำนวน 10 ชุด เป็นราคากว่า 30,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้บ้านที่เกิดเหตุได้ถูกคนร้ายเข้าลักทรัพย์สินไปแล้วเกือบ 10 ครั้ง มีทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ อาทิ พระเครื่อง 100 กว่าองค์ พระเลี่ยมทองจำนวน 5 องค์ เครื่องเบญจรงค์ รูปภาพ ร.5 และ ร.9 มีดดาบโบราณ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง 3 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

นางจุรีย์ ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ได้ให้แม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดบ้าน พบว่าบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มบ้าน จึงได้เข้ามาดูว่ามีอะไรหายไปบ้าง พบว่าชุดผ้าไหม และผ้าไหมชิ้นหายไปตนเพิ่งจะมาเก็บไว้เมื่อสัปดาห์ก่อนหายไป ก่อนหน้านี้เคยมีของหายไปแล้ว 10 กว่าครั้ง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาดูร่องรอย ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ตนถูกลักทรัพย์บ่อยมาก ครั้งที่ 4-5 ก็ถอดใจแล้วว่าแจ้งความก็จับตัวไม่ได้จึงไม่คิดจะแจ้งความแล้ว ครั้งแรกหนักสุดเป็นพระเครื่อง พระเลี่ยมทอง ของโบราณ เหล้านอก 50 กว่าขวดและเครื่องเบญจรงค์ 40 กว่าชิ้น ครั้งที่ 2 เป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ตนก็แปลกใจที่คนร้ายเอาไปได้ ทั้งหมดรวมแล้วประมาณ 3 ล้านบาท วันนี้ที่หายไปได้แจ้งความไว้แล้ว ฝากบอกผู้กำกับ สภ.บางบัวทอง ให้ช่วยติดตามคดีนี้ให้หน่อย ประชาชนเดือดร้อนมาก ตนคิดจะกลับเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ก็ห่วงเรื่องความปลอดภัย

keyboard_arrow_up